Tin Tuc

Barca doạ kiện tờ báo tiết lộ Messi đòi lương 81 triệu USD

Barca cân nhắc đưa El Mundo ra toà sau khi tờ báo Tây Ban Nha này tiết lộ những yêu của Lionel Messi với Barca trước khi ra đi.

“Liên quan đến thông tin được El Mundo đăng tải, với nhan đề ‘Thông tin rò rỉ của Barca, những bí ẩn của CLB’, Barca phẫn nộ trước việc cố tình làm rò rỉ thông tin, thứ vốn nằm trong pháp lý”, đội chủ sân Camp Nou thông báo trên trang web CLB.

Barca cũng bất bình trước việc El Mundo khoe khoang có thể truy cập vào một lượng lớn tài liệu và email nằm trong cuộc điều tra Barcagate, khi những thông tin này chưa được phép chia sẻ.


Những chi tiết liên quan đến quá trình thương lượng hợp đồng với Barca khiến hình ảnh Messi bị xấu đi. Ảnh: EP.

Những chi tiết liên quan đến quá trình thương lượng hợp đồng với Barca khiến hình ảnh Messi bị xấu đi. Ảnh: EP.

Hôm 21/9, El Mundo tiết lộ 12 yêu sách của Messi để gia hạn hợp đồng với Messi vào mùa hè 2020. Khi ấy, hợp đồng của tiền đạo Argentina còn một năm. Đề xuất này gồm khoản tiền thưởng ký hợp đồng 10 triệu USD và chuyên cơ riêng để đưa gia đình trở lại Argentina vào Giáng sinh.

Messi muốn hợp đồng ba năm đến năm 2023, cùng tùy chọn gia hạn. Anh còn yêu cầu được bố trí phòng sang trọng tại Camp Nou cho gia đình và gia đình đồng đội cũ Luis Suarez theo dõi các trận đấu. Messi cũng muốn điều khoản giải phóng hợp đồng giảm từ 700 triệu USD xuống 10.000 USD, đồng thời muốn tăng lương từ 74 triệu USD lên 81 triệu USD trong hai năm cuối hợp đồng, với lãi suất 3% hàng năm.

Barca cho rằng việc bài báo công khai những tài liệu này không giúp ích gì cho quá trình điều tra, và thể hiện sự khinh thường với danh tiếng cũng như tính bảo mật của CLB. “Vì lý do đó, và mục tiêu bảo vệ quyền lợi của Barca, bộ phận pháp lý của CLB đang nghiên cứu những phương án pháp chế cần được thực hiện”, đội chủ sân Nou Camp cho biết.

Barcagate là vụ điều tra các khoản thanh toán cho bên thứ ba, vi phạm quy chế nội bộ và bôi nhọ các huyền thoại CLB, liên quan đến cựu chủ tịch Joseph Bartomeu và các lãnh đạo dưới quyền quản lý của ông. Quá trình thương lượng hợp đồng mới của Messi không liên quan đến vụ việc, nhưng trong quá trình thu nhập chứng cứ, cảnh sát đã tập hợp cả thông tin này. Cuối cùng, những email, tài liệu đó đến tay El Mundo và bị công bố.

Các luật sư của Messi tính khởi kiện cựu Chủ tịch Bartomeu, quyền Chủ tịch Carles Tusquets, Giám đốc Điều hành Oscar Grau, cùng hai người khác. Họ cho rằng chính những nhân vật này đã để lộ hợp đồng.

Vĩnh San (theo ESPN)

Xem Thêm  Lewandowski: 'Giành Quả Bóng Vàng với Barca dễ hơn Bayern'

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button