Sửa chữa nhà

Cách Khắc Phục Hướng Nhà Không Hợp Tuổi Hiệu Quả Nhất

Cửa chính của một ngôi nhà là một yếu tố quan trọng, đặc biệt là trong lĩnh vực Phong thủy nhà ở. Hướng cửa chính hợp phong thủy không quan trọng, nhưng nếu hướng cửa chính phạm phong thủy thì mọi điều xui xẻo, xui xẻo sẽ gõ cửa nhà bạn. Vậy cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi như thế nào, mời bạn đọc cùng Trịnh Gia tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
Ngày nay, nhu cầu về chỗ ở, chỗ ở của người dân ngày càng tăng cao. Việc tập trung vào sinh kế của người dân cho thấy mức sống của người dân đang dần được cải thiện. Người ta không chỉ quan tâm đến việc xây dựng những ngôi biệt thự đẹp, những ngôi nhà nguy nga tráng lệ mà còn quan tâm đến Phong Thủy – một yếu tố vô cùng quan trọng, có ảnh hưởng lớn đến của cải, tiền bạc và cuộc sống, sức khỏe và hạnh phúc của các thành viên trong gia đình.
Chọn hướng nhà hợp tuổi là một trong những yếu tố giúp Phong thủy nhà ở có tác động tích cực đến gia chủ, vì vậy khi xây nhà cần xem xét kỹ lưỡng và chọn hướng nhà hợp tuổi. Tuy nhiên, nếu nhà chỉ có một mặt tiền, hoặc mua nhà mà hướng nhà không hợp với tuổi này thì gia chủ cần biết cách hóa giải. Có rất nhiều cách để khắc phục đối phó với hướng nhà không hợp tuổi. Gia chủ có thể lựa chọn và áp dụng thông qua các phương pháp phù hợp sau.

Hướng cố định cửa chính vào nhà

Để phối hợp với hướng cửa chính không hợp tuổi, gia chủ có thể chọn xây một cửa khác hợp tuổi và sử dụng những cửa đó thường xuyên hơn. Điều đó cũng có nghĩa là ngôi nhà của bạn có hai mặt tiền, nhưng bạn chỉ sử dụng mặt tiền phù hợp với tuổi của mình. Thực tế có rất nhiều ngôi nhà, dù mặt tiền rất đẹp, hướng ra đường nhưng các thành viên trong gia đình thường ra vào bằng cửa hông hoặc cửa sau, cửa trước chỉ mở vào những dịp đặc biệt, chỉ mang tính chất tượng trưng.


Sử dụng cửa bên thường xuyên hơn cửa trước cũng có thể giúp chuyển những năng lượng xấu, ngăn cản chúng vào nhà. Đây được cho là giải pháp cho hầu hết các trường hợp và là một giải pháp rất đơn giản và hiệu quả.

Sử dụng thảm

Tấm thảm ở cửa chính có tác dụng hóa giải tà khí đáng kể. Nhiều người không biết rằng khi hướng nhà không hợp tuổi có thể dùng thảm chùi chân để hóa giải. Thảm được đặt ở lối vào và người ta phải đi qua thảm để vào nhà. Để tấm thảm hoạt động, nó phải được đặt bên trong cổng.
Màu sắc và hình dáng của tấm thảm cũng là yếu tố đáng chú ý, giúp hóa giải hướng không hợp tuổi của ngôi nhà. Cụ thể, những tấm thảm này có thể giúp gia chủ thay đổi nguyên lý xung khắc của ngũ hành, từ đó hóa giải hoặc giảm bớt những năng lượng xấu xâm nhập vào nhà.
Ví dụ, lối vào của cửa chính theo hướng Tây Bắc sẽ khắc với người thuộc các tộc Mộ, Hạ, Thôi, vì vậy người mệnh Mộc và Thôi nên dùng thảm màu đen, xám, xanh lá cây, xanh lam, và bộ lạc He nên sử dụng thảm đỏ và cam. , vàng để khắc phục và xử lý hướng nhà không hợp tuổi. Giải pháp quá đơn giản và rẻ tiền nên nhà nào cũng có thể áp dụng được.

Canh cổng bằng vật phẩm phong thủy

Những vật phẩm phong thủy này giúp tạo ra năng lượng bảo vệ xung quanh các cửa ra vào của ngôi nhà để trấn áp những luồng khí xấu đến từ hướng xấu của ngôi nhà.
Bạn nên sử dụng những đồ vật phong thủy thông dụng, chẳng hạn như bức tranh Quán Thế Âm – vị thần phù hộ độ trì cho gia đình bạn “vượt qua điều bất ngờ”. Tượng Quán Thế Âm Bồ Tát có công năng đuổi tà khí, xua tan tai ương, tà khí vào nhà.
Một cách khác mà nhiều thiết kế nhà, văn phòng hoặc doanh nghiệp không phù hợp với lứa tuổi là sử dụng gương Bagua. Gương bát quái là vật phong thủy mạnh nhất, thường được treo ngoài cửa, có tác dụng trấn áp, ngăn tà, bảo vệ các thành viên trong gia đình. Gương bát quái gồm tám mặt, khắc các chữ “Càn”, “Chấn”, “Càn”, “Khảm”, “Tôn”, “Ly”, “Khôn”, “Đoài” v.v. số phận của chủ sở hữu, điều này Các từ treo trên nó. Gương soi đồn đãi tuy là vật tốt nhưng không dễ sử dụng, sử dụng không đúng cách sẽ gây hại cho bản thân và người khác.
Khi treo gương ngồi buôn chuyện cần chú ý:

  • Thời điểm treo gương đàm tiếu tốt nhất là vào buổi trưa của năm Canh Ngọ;
  • Khi sử dụng gương Bát quái phải làm lễ khai quang để phát huy linh khí;
  • Khi treo gương soi, ánh sáng phản chiếu nên chiếu ra ngoài, không nên quay vào trong nhà hoặc chiếu vào các phòng khác.
  • Cột thạch anh cũng có thể dùng để khắc phục hướng nhà không hợp tuổi. Viên đá này có năng lượng vũ trụ cực mạnh, có thể trấn áp tà ma và năng lượng xấu như ngũ quỷ, Hehe, Liuliu và tuyệt đối sinh mệnh. Năng lượng tích cực to lớn của thạch anh xua tan năng lượng tiêu cực và đẩy nó ra khỏi nhà. Tuy nhiên, cần chú ý sử dụng cột thạch anh lớn, ít nhất từ ​​0,5kg trở lên để tăng độ chắc chắn.
  • Chọn những vật phẩm hợp tuổi sẽ bổ sung năng lượng dương cho ngôi nhà và lấn át năng lượng âm đến từ hướng nhà.

Đặt hướng bếp hợp lý

Ngoài hướng nhà, phong thủy cũng rất chú trọng đến hướng bếp. Do đó, nếu nhà bạn có hướng cửa chính xấu, bạn hoàn toàn có thể hóa giải và khắc phục thông qua cách đặt hướng bếp như sau:

  • Hướng cửa chính, bếp nên quay về hướng ngũ quỷ.
  • Hướng cửa chính vào thì bị phạm cung mệnh, bếp ở hướng Thiên Y.
  • Hướng cửa chính thuộc Lục Sát, bếp tọa hướng Phúc Đức.
  • Hướng cửa chính phạm Hoài, bếp nên đặt về hướng Phục Vị.Ví dụ, nếu ngôi nhà của bạn hướng về phía tây nam, thì bếp nên quay về hướng bắc. Lưu ý khi đặt bếp ở phương vị xấu (hướng tây, đông bắc…) thì chỉ quay bếp về hướng bắc, tức là quay lưng về hướng bắc khi nấu nướng.

Tóm lại là

Trên đây là một số cách hóa giải nhà không hợp tuổi phổ biến và hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Ngoài ra, gia chủ cũng cần lưu ý tránh những vị trí phong thủy xấu khi xây nhà như mặt tiền 2 nhà đối diện nhau,…

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button