Sửa chữa nhà

Cách Khắc Phục Nhà Trước Cao Sau Thấp Chi Tiết Nhất

Sự cân bằng âm dương đã được coi trọng từ xa xưa, đặc biệt là trong thiết kế phong thủy nhà ở. Trong số đó, do địa thế, nền một số ngôi nhà cao hơn mặt tiền dẫn đến âm dương bất hòa. Vấn đề này rất quan trọng và cần được giải quyết ngay để không ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc và sự hòa thuận của gia đình gia chủ. Vậy làm thế nào để giải quyết vấn đề phòng sau cao hơn phòng trước?

Điều gì xảy ra khi sàn sau cao hơn sàn trước?

Có rất nhiều điều kiêng kỵ và điều cần chú ý trong Phong thủy của một ngôi nhà như hướng, tài lộc, màu sắc… Nhưng một vấn đề cực kỳ quan trọng không thể không nhắc đến, đó là nền sau cao hơn nền trước một bậc.

Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu ngôi nhà mắc phải điều này?

Thứ nhất, nó tạo cảm giác bất an cho gia chủ. Mặt sau nhà cao hơn mặt tiền có thể gây tâm lý bất an cho gia chủ (nếu ở địa hình nhất định) do các yếu tố tự nhiên như xói mòn, sạt lở, nước tràn vào nhà gây ngập úng…
Thứ hai, ảnh hưởng đến sức khỏe. Tòa nhà phía sau của nhà ở truyền thống trước hết là cấu trúc phòng khách, và nhà bếp phía sau có khả năng gây ra khí trệ và ứ đọng máu, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Nấm mốc có thể dễ dàng phát triển trong những môi trường này, tạo ra một không gian chết.
Thứ ba là phòng sau cao hơn phòng trước, dẫn đến phòng trước không đủ ánh sáng. Ánh sáng là vấn đề quan trọng nhất vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và thẩm mỹ của ngôi nhà.
Thứ tư, gây bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày. Tầng sau cao hơn tầng trước, không gian không đẹp, nhất là muốn đi bộ từ trước ra sau phải trèo lên rất bất tiện.


Cuối cùng là mất cân bằng dẫn đến âm dương phong thủy không tốt. Các tầng phía sau của ngôi nhà cao hơn các tầng phía trước, đây là một điều cấm kỵ đối với phong thủy nhà ở. Bởi vì ngôi nhà luôn lấy sự chuyển động của khí làm trung tâm, và khí được đưa từ phía trước của vòng tuần hoàn ra phía sau. Nền nhà phía sau cao hơn phía trước, cản trở chính khí, giữ cho tà khí tích tụ.

Theo phong thủy, lầu sau nhà cao hơn lầu trước

Nền nhà phía sau cao hơn nền nhà phía trước, tình trạng này rất phổ biến ở những nơi có địa hình nhất định như rừng núi, phải chăng trong Phong Thủy cũng vậy?
Nền nhà sau cao hơn nền nhà trước sẽ mang lại nhiều điều không may mắn, nhất là về mặt phong thủy. Do đó, thế nhà này âm dương đối lập, gây nguy hiểm trực tiếp đến sức khỏe của gia chủ.
Ngôi nhà này khiến khí tốt và khí xấu khó lưu thông thuận lợi. Nó sẽ có khả năng chặn dòng Khí tốt và tích tụ Khí xấu. Trong Phong Thủy, điều này thường chú trọng đến sự lưu thông của các luồng khí.

Cách hóa giải phòng sau cao hơn phòng trước

Địa thế nơi ở là nơi bắt buộc, không thể thay đổi nên chỉ thuận theo phong thủy để hóa giải thế xấu. Đối với tình trạng nền sau cao hơn nền trước thì nên giải quyết như thế nào? Dưới đây là một số cách để giúp bạn với điều này.


Nếu sở hữu mảnh đất có mặt trước và sau thấp, gia chủ không nên xây nhà 1 tầng mà nên xây nhà 2 tầng. Vì những kiểu nhà này không được thiết kế làm không gian sống ở tầng trệt nên bạn có thể thoải mái sử dụng nó làm chỗ đậu xe hoặc hầm rượu.
Có thể dựng bức tường phía sau nhà cao hơn bình thường. Cũng có thể khắc phục bằng cách áp dụng mô hình tứ bình phong thủy, bằng cách trồng thêm những thân cây cao, thẳng giúp tạo sự cân bằng âm dương cho phía sau.
Thiết kế hệ thống cửa hợp lý, đặc biệt là vị trí phía sau giúp gió và ánh sáng vào nhà, tăng đón gió dương và thông gió tự nhiên.
Thường xuyên dọn dẹp nhà vệ sinh, đặc biệt là bệ xí, kho và các góc chết để tăng cường lưu thông không khí.
Sắp xếp, bài trí đồ đạc hợp lý, ngăn nắp, khoa học có lợi cho sự lưu thông khí dương và tăng diện tích sử dụng.
Tuy nhiên, cũng tùy hoàn cảnh cụ thể của từng gia đình, chỉ khi nắm rõ la bàn, địa hình, đo đạc chính xác phương vị của khu đất thì mới có phương án phù hợp nhất.

Tóm lại là

Tầng nhà phía sau cao hơn phía trước, bất tiện khi ở và cũng bất lợi về mặt phong thủy. Vì vậy, nếu gia đình bạn đang làm điều này, bạn có thể tham khảo những gợi ý trên. Hy vọng kiến ​​thức này giúp ích cho bạn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button