Sửa chữa nhà

Cách Sửa Trần Nhà Bị Nứt Tránh Gây Ra “Hậu Quả” Khó Lường

Trần nhà nứt có nguy hiểm không? Đây là câu hỏi và băn khoăn của rất nhiều khách hàng khi hỏi chúng tôi về việc trần nhà bị nứt có nguy hiểm không.

Vậy hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề trần nhà bị nứt cũng như nguyên nhân và cách khắc phục triệt để nhất nhé!

Phân loại vết nứt trần

Các dạng vết nứt phổ biến trên bề mặt trần là vết nứt vữa và vết nứt sâu bê tông.

Đối với các vết nứt nhỏ, thường là vết nứt vữa. Các vết nứt này hầu như không phát triển thêm. Nó chỉ ảnh hưởng đến mỹ quan của cả ngôi nhà chứ ít ảnh hưởng đến kết cấu công trình.

Đối với các vết nứt sâu rộng và dài có thể do vết nứt sâu bên trong bê tông. Đối với loại vết nứt này nếu không được xử lý kịp thời sẽ ảnh hưởng đến kết cấu của cả ngôi nhà. Nước mưa sẽ thấm dần vào xi măng và thấm vào các bức tường bên trong. Trong trường hợp xấu nhất, khối bê tông có thể rơi xuống, ảnh hưởng đến sự an toàn của gia đình.

Tình trạng này cần đến một đơn vị chống thấm chuyên nghiệp để xử lý càng sớm càng tốt. Bởi trên trần nhà thường có các vết nứt, nếu để lâu các vết nứt sẽ khiến tường nhà bị nứt. làm hỏng toàn bộ tòa nhà.

Nguyên nhân gây nứt trần

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng trần nhà bị nứt, chúng ta có thể liệt kê một số nguyên nhân như:

  • Do nhiệt độ cao vượt quá khả năng chịu lực sẽ gây nứt trần.
  • Độ lún không đều do nứt trần do kết cấu móng yếu.
  • Lỗi kết cấu do quá tải (lỗi khi định hướng tải trọng nhà, không phù hợp). Xem Gia cố kết cấu.
  • Chất lượng thi công kém: Công nhân thi công cẩu thả về kỹ thuật và phương pháp, chất lượng bê tông kém.
    do các yếu tố bên ngoài.
  • Ngoài ra, bỏ qua việc chống thấm trần nhà để tạo một lớp bảo vệ trần nhà tránh tác động của mưa, nắng,… sẽ khiến trần nhà bị nứt nhanh hơn.

Nếu trần nhà của bạn bị nứt do móng hoặc kết cấu quá tải, đây là một dấu hiệu rất nguy hiểm. Độ võng nghiêm trọng có thể khiến trần nhà bị sập nên bạn phải nhanh chóng tìm nhà thầu xây dựng đến giúp. Trường hợp xấu nhất ngôi nhà của bạn có thể được chuyển đến một vị trí khác.

Cách xử lý vết nứt nhỏ trên trần nhà

Đối với trần nhà xuất hiện nhiều vết nứt nhỏ – nguyên nhân là do khả năng chống thấm kém. Sau đó, bạn cần nghĩ về cách khắc phục nó trước. Bạn có thể kiểm tra phương pháp chống thấm của ngôi nhà, đã xây dựng bao nhiêu năm,… Nếu xảy ra sự cố do chống thấm kém thì nên chống thấm ngay.

Lưu ý cho căn hộ:

Rò rỉ ở khu vực nhà vệ sinh hoặc bể nước trên lầu. Nếu trần nhà vừa bị ố vàng, có thể sơn một lớp sơn chống thấm có đặc tính khô nhanh trong vòng một hoặc hai giờ.

Đối với nhà phố:

Trần nhà chỉ bị thấm nhẹ. Có thể áp dụng một số biện pháp như trám các vết nứt bằng hỗn hợp xi măng, cát và chất chống thấm, với độ dày ít nhất là 1cm. Kiểm tra xem các ống thoát nước có cho phép nước thoát trực tiếp vào đỉnh, tường hoặc các mối nối giữa mái nhà, tường và cửa sổ hay không.
Cách xử lý trần nhà bị nứt để tránh nguy hiểm
Trong nhiều trường hợp, các vết nứt có thể xuất hiện nghiêm trọng hơn. Chúng thường có dạng chồng lên nhau. Lúc này việc tự dùng thuốc tại nhà được cho là rất nguy hiểm. Hiện nay có 3 phương pháp thường được các đơn vị thi công sử dụng để xử lý vết nứt trần nhà.

– Xử lý bơm áp lực (thích hợp bê tông dày >30cm)

– Xử lý trụ (dày bê tông <= 30cm)

– Xử lý bề mặt bê tông cắt chữ V. (đối với vết nứt bề mặt có thể chồng lên nhau nhiều)

LƯU Ý: Nếu trần nhà của bạn có những vết nứt rất phức tạp, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của đơn vị tư vấn chuyên nghiệp để có giải pháp tốt nhất.

Những điều nên và không nên khi xử lý vết nứt trần nhà

Trên đây là giải đáp về Nứt trần nhà có nguy hiểm không? một số thông tin của . Nếu ai đó trong gia đình bạn đang gặp vấn đề tương tự, tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn chọn giải pháp phù hợp.

Ngoài ra, chúng tôi còn chú trọng đến khách hàng để giảm thiểu rủi ro nứt trần. Chúng ta cần chú ý đến những nguyên nhân khách quan và chủ quan của việc nứt, và cần phải có dịch vụ chống thấm ngay từ khi bắt đầu xây dựng.

Lựa chọn phương pháp xử lý nứt trần phù hợp:

Tùy vào mức độ hư hỏng của trần nhà mà chúng ta sẽ lựa chọn giải pháp phù hợp. Ví dụ trần nhà chỉ có vết nứt, thấm dột thì chúng ta sẽ chọn sử dụng keo chống thấm, vừa nhanh chóng lại tiết kiệm chi phí.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button