Sửa chữa nhà

Cách Xử Lý Nền Nhà Dưới Lòng Đường Trong Quá Trình Xây Dựng Hiện Nay

Bạn đang đối mặt với tình trạng nền nhà thấp hơn mặt đường? Khi địa hình thấp sẽ mang lại nhiều ảnh hưởng xấu và bất tiện cho gia đình và ngôi nhà. Do đó, gia chủ cần có những biện pháp thích hợp để giải quyết dứt điểm vấn đề này. Hiểu được nhu cầu này, hôm nay các chuyên gia của chúng tôi sẽ gửi đến bạn cách xử lý nhà bị thấp hiệu quả nhất!

Tại sao nền nhà thấp hơn mặt đường?

Khi nền nhà bạn thấp hơn mặt đường sẽ tạo ra 2 tình huống chính:

Phá vỡ cấu trúc và thẩm mỹ

– Khi ngôi nhà của bạn thấp hơn mặt đường, ngôi nhà không còn giữ được kết cấu thiết kế vốn có. Ngôi nhà sẽ mất đi sự vững chắc, trở nên méo mó, không còn bề thế như ban đầu.


– Nhất là vào mùa mưa, khi có lũ lụt. Nước bị ô nhiễm xâm nhập vào nhà trong thời gian mưa lớn kéo dài. Khi đó, hệ thống thoát nước chưa đầy đủ khiến sinh hoạt của gia đình bị đảo lộn.
Các tuyến đường huyết mạch là nơi bụi bặm khi hàng tấn phương tiện di chuyển cả ngày lẫn đêm. Do đó, sàn nhà thấp dễ hút bụi vào nhà. Điều này có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia đình bạn. Ngoài ra, bụi có thể buộc bạn phải thường xuyên dọn dẹp nội thất trong nhà. Đồng thời, độ bền của sơn ngoại thất cũng có thể bị ảnh hưởng xấu.

Ảnh hưởng của phong thủy đến gia chủ

Bạn cảm thấy thế nào khi nhìn thẳng vào con đường có chướng ngại vật trước mặt?
——Nhất định sẽ rất khó chịu, giống như có một loại áp lực vô hình. Điều này có nghĩa là sẽ luôn có một trở ngại trong cuộc sống bị đè nén. Nó cản trở bạn tiến lên trong sự nghiệp. Trong cuộc sống, bạn sẽ luôn phải đối mặt với rất nhiều vấn đề áp lực và vấn đề cạnh tranh, chúng quấn chặt bạn không thể buông tay.
Các nhà phong thủy cho rằng nhà thấp hơn mặt đường sẽ gặp một số bất lợi như năng lượng trong nhà luôn bị đè nén và đẩy xuống đất. Các thành viên thường chịu nhiều áp lực và phải cố gắng nhiều hơn để ổn định. Ngoài ra, nó có thể ảnh hưởng đến vấn đề tài chính và tình cảm của gia đình.

Xử lý nền nhà dưới lòng đường thế nào?

Chúng tôi gửi đến bạn 2 cách xử lý tình huống này như sau:

Theo biện pháp thi công

1. Nâng nền nhà cao bằng mặt đường hoặc cao hơn mặt đường

Giải pháp này được áp dụng khi chiều cao thông thủy tầng 1 vẫn cho phép. Chiều cao thông thủy tầng 1 ≥2,8m. Ngoài ra, giải pháp này rất tốn kém vì bạn phải lấp đầy và làm lại sàn nhà. Đối với trường hợp chiều cao thông thủy nhỏ hơn 2,5m thì không thực hiện giải pháp tôn cao móng. Lúc này, cần tính đến các phương án khác để khắc phục tình trạng nền nhà thấp hơn mặt đường.
Các bước để thực hiện nâng cấp nền như sau:

  • Duyệt bản vẽ mới
  • Phá bỏ kết cấu, nền móng cũ để tạo sự gắn kết
  • Dọn dẹp chất thải xây dựng
  • Tiếp theo là đổ sỏi, đất, cát v.v… đến cao độ thiết kế và đầm kỹ để tránh sụt lún nền.
  • Sau đó là sàn bê tông, lát đá và thạch cao
  • Cuối cùng, rửa kỹ
  • Nâng sàn dẫn đến trần thấp hơn. Tuy nhiên, đối với những khu vực có trần thấp có thể sử dụng để kê bếp hoặc khu vệ sinh, nhà tắm.
  • Theo tiêu chuẩn xây dựng của Mỹ, chiều cao trần nhà khoảng 2,2m. Chiều cao này vẫn đảm bảo tiêu chuẩn sử dụng ở các không gian khác. Ví dụ như nhà bếp, phòng tắm và nhà hàng, v.v., chúng ta không cần quá cao.

2. Thay đổi công năng tầng 1

Tầng hầm được sử dụng làm bãi đậu xe và kho
Đối với khí hậu nắng nóng mưa nhiều như nước ta thì bán câu tầng hầm sẽ giúp ngôi nhà được thoáng mát hơn. Nó không chiếm không gian trên vỉa hè. Nên nếu nền nhà thấp hơn đường thì giải pháp này là tối ưu và tiết kiệm chi phí nhất. Đặc biệt, bạn không bị mất dung lượng cho các kênh sâu. Các vấn đề kỹ thuật cũng có thể được giải quyết tốt hơn.
Cần lưu ý nếu chuyển diện tích tầng trệt dưới mặt đường thành gara để xe. Sau đó, chúng ta phải xem xét và chú ý đến vấn đề chống thấm nước và chống ngâm nước. Ngoài ra, việc bố trí hệ thống thoát nước cũng có vấn đề để tránh việc tầng hầm trở thành bể chứa nước khi trời mưa to. Một giếng trời nên được cung cấp ở giữa hoặc phía sau đường hầm. Mục đích tạo sự thông thoáng cũng như giúp giữ ẩm cho tầng hầm.

3. Nâng nền nhà dưới mặt phố bằng cách cắt trần tầng 1

– Nếu nền nhà thấp hơn 2,5m thì giải pháp nâng nền rất khó khăn. Bạn không muốn biến tầng một thành tầng hầm. Vì vậy, giải pháp tốt nhất ở đây là cắt bỏ một phần để tạo thông nhĩ. Hoặc mở rộng không gian tầng một bằng toàn bộ tầng hai.


– Tuy nhiên đối với giải pháp này chúng ta cần kiểm tra lại vấn đề gia cố cột. Đối với giải pháp này, bạn sẽ phải trả một số mét vuông cho ngôi nhà. Nhưng nó có thể giúp ngôi nhà trông thoáng hơn và tạo ra một không gian mới. Cách xử lý này được áp dụng cho những ngôi nhà có mặt tiền trên 6m.

4. Giải pháp nâng cao móng, không làm thay đổi kết cấu nhà

Nếu nền nhà thấp hơn mặt đường dưới 20 cm và trần nhà không đủ cao để thực hiện phương pháp đặt móng thì có thể sử dụng phương pháp đặt móng. Đối với biện pháp này thường được sử dụng khi nhà bị dốc hoặc bị võng. Vì vậy, khi nền thấp hơn mặt đường, bạn có thể áp dụng để nâng nền.

Làm thế nào để đối phó với Phong Thủy

Một số cách xử lý hạ tầng theo phong thủy:

Bạn có thể xây cổng vào cao hơn và xây thêm bậc tam cấp trước nhà. Vì vậy, khi bạn đi ra ngoài, bạn phải đi bộ lên các bậc thang, sau đó ra đường chính. Điều này có nghĩa là năng lượng từ bên ngoài sẽ theo bạn vào nhà. Vì vậy, đi vào nhà sẽ tốt hơn so với năng lượng gió. Có các bước để đưa bạn đến cấp độ tiếp theo.
Chống lại năng lượng xấu và làm sống động cửa trước của bạn bằng cách đặt thêm các biểu tượng nước. Đây là cách mời chim uống nước hoặc tắm. Điều này sẽ rất tốt, vì chim mang lại nhiều may mắn. Trồng thêm hoa trước nhà và giữ cho đường thông thoáng.
Riêng số nhà, tên đường, chúng tôi muốn làm thật nổi, to, rõ ràng để từ xa có thể nhìn thấy. Có thể thiết kế thêm đèn ở vị trí số nhà vào ban đêm. Vì nếu người khác không xem được số nhà thì không thể tìm được nguồn năng lượng tốt.
Hãy làm nổi bật ngôi nhà của bạn bằng cách trồng một cây cao gần nhà. Sau đó dán một dấu mũi tên vào ngôi nhà trên thân cây. Đó cũng là một cách thông minh và thân thiện để nhận chỉ đường.
Nếu điều kiện kinh tế cho phép bạn xây nhà 2 tầng thì nên nhớ phong thủy nên ở tầng trên. Sẽ tốt hơn nếu bên trái của lối vào chính được xây dựng cao hơn bên phải.
Một cách khác để trung hòa mức độ thấp hơn trong nhà của bạn là trồng thêm cây cối phía sau nhà và thắp sáng khu vực này khi trời tối.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button