Dịch vụ mua nhà

Chọn Mua Nhà Theo Phong Thủy “Cực Chi Tiết”

Chọn mua nhà theo phong thủy là một việc vô cùng quan trọng mà nhiều người thường hay bỏ qua. Nếu mua phải mảnh đất, ngôi nhà có phong thủy xấu sẽ ảnh hưởng đến tài vận, sức khỏe của gia chủ và gia đình. Muốn bán cũng khó mà bán được giá cao. Vì vậy, là người mua nhà, bạn cần “tâm phục khẩu phục” yếu tố Phong Thủy khi chọn mua nhà. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm được những kiến ​​thức cơ bản khi chọn mua nhà hợp phong thủy.

Phong Thủy Nhà Đất Là Gì?

Nói đến phong thủy, nhiều người vẫn cho rằng đó là mê tín dị đoan, nhưng thực chất đó là một môn khoa học đã được nghiên cứu và kiểm nghiệm bằng thực tiễn. Khi mua nhà đất yếu tố Phong Thủy rất quan trọng, nó liên quan đến thịnh suy, tốt xấu, hên xui, đoản thọ, quan hệ gia đình trong làm ăn, kinh doanh hay sức khỏe.

Phong thủy nhà ở hay phong thủy nhà ở là việc xem xét mảnh đất của chủ sở hữu, hướng của ngôi nhà, địa hình của khu vực, bố cục của ngôi nhà, thiết kế nội thất và các yếu tố khác.

Người ta thường nói “nhất cận, nhị cận, tam cận” là nguyên tắc bất di bất dịch đối với người mua nhà, nhưng điều này chưa đủ để xác định một mảnh đất hay một ngôi nhà có điềm phong thủy tốt hay không. . Đánh giá người mua phải nghiên cứu kỹ hướng, vị trí, địa hình, v.v. Tùy vào người mua mà còn có yếu tố phong thủy khác nhau.

Chọn mua nhà theo phong thủy

Chọn mua đất theo phong thủy

Hình dạng của đất

Hình dạng của khu đất là yếu tố quan trọng nhất khi chọn mua nhà dựa vào Phong thủy. Nên có một tùy chọn để mua các mảnh đất hình vuông và hình chữ nhật. Đây là hai loại đất nên mua, hình dáng vuông vức, các góc cạnh cân xứng mang đến sự vững chãi, chắc chắn và vẹn toàn. Đừng mua đất hình tam giác, xoắn hoặc hình dạng kỳ lạ khác.

Vị trí đất

Việc lựa chọn vị trí đất cần tuân thủ các nguyên tắc Phong thủy, như:

  • Đất ven hồ, tụ khí, cây xanh, sinh trưởng
  • Chọn đất nơi chứa khí: thế đất thấp trước, sau cao sau.
  • Chọn những mảnh đất có vị trí tốt, không khí trong lành, đất đai màu mỡ.
  • Đối với tuổi và mệnh. Nếu gia chủ thuộc đông tứ hành (thủy, mộc, hỏa) thì nên chọn các hướng bắc, nam, đông, đông nam của mảnh đất. Còn các chủ ở phía tây Tứ Bình (Jin, Shou) thì đất ở hướng đẹp là tây, tây bắc, tây nam, đông bắc.

Phong Thủy Khi Mua Nhà Phố

Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi mua nhà phố:

Vị trí của ngôi nhà

Khi mua nhà phố, bạn nên chú ý đến đặc điểm khu vực, người dân xung quanh, hàng xóm xung quanh,… Điều này cho thấy ngôi nhà có năng lượng tích cực.

Vị trí của ngôi nhà

Địa hình nhà ở nên bằng phẳng, nền nhà bằng hoặc cao hơn mặt đường tránh đọng nước, âm khí. Ngoài ra, không nên chọn nhà có đường chính chiếu thẳng vào cửa chính. Trước nhà là nơi giao nhau của các con đường hình chữ Y, chữ T, chữ X. Đường đi uốn lượn, khúc khuỷu, phần nhọn hướng ra cửa chính cũng là điều cấm kỵ, có vẻ sát khí.

Hướng nhà

Hướng nhà cần được xác định theo mệnh của gia chủ và gia đình. Hướng cửa chính nên trùng với hướng nhà.

Vùng lân cận

Không nên chọn nhà gần đường ray xe lửa, cầu vượt, nghĩa trang, bãi rác,… nơi cùng tồn tại ô nhiễm tiếng ồn và ô nhiễm không khí. Ngoài ra, không nên chọn mua nhà gần cột điện, trạm điện cao thế, đài phát thanh vì lâu ngày cũng không tốt cho sức khỏe.

Bạn không nên chọn mua những căn nhà đơn lẻ, lọt thỏm giữa những tòa nhà cao tầng, sẽ ảnh hưởng đến tầm nhìn và sự thăng tiến của bạn.

Bố cục phù hợp, hài hòa

Bạn nên chọn ngôi nhà vuông vắn, hài hòa, mang lại nguồn năng lượng tốt. Nhà thông thoáng, sạch sẽ, đủ ánh sáng, cửa chính, cửa sổ, giếng trời là những nơi chủ yếu mang tài lộc vào nhà.

Ngoài ra, trong thiết kế nội thất cũng phải đảm bảo các yếu tố Phong thủy như phòng bếp không phải là phòng ngủ, cửa chính không đối diện với nhà vệ sinh.

Phong thủy khi mua nhà phố

Chọn mua đất theo phong thủy cần đảm bảo nhiều yếu tố, phong thủy mua nhà cũng vậy. Thông thường, các chủ đầu tư dự án sẽ chọn những vị trí đắc địa, vị trí đẹp, giao thông thuận tiện, cây xanh, hồ nước,… để thu hút khách hàng khi mở bán dự án. Vì vậy việc mua nhà theo phong thủy tương đối đơn giản.

Cũng giống như việc xem phong thủy khi mua nhà, để xem ngôi nhà đó có hợp với mình không thì cần xem hướng, chọn số tầng, số phòng.

Cách xem hướng nhà chung cư theo tuổi:

Nếu gia chủ chọn nhà từ 1 đến 10 tầng thì còn tùy thuộc vào hướng nhà, bởi vẫn sẽ chịu ảnh hưởng của thế đất. Những gia chủ hay buôn chuyện tương ứng với cung Khang, cung Thiền, cung Đôn, cung Li nên chọn căn hộ ở hướng Nam, Đông, Đông Nam hoặc Đông Bắc. Hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc phù hợp với gia chủ có cung Càn, Cấn, Khôn, Đoài.

Cách chọn áo lớp phù hợp với lứa tuổi:

Gia chủ mệnh thủy nên chọn các tầng có số 1 và 6 (Tầng 1 – 11 – 21…; 6 – 16 – 26…).
Mệnh Mộc chọn các tầng có số 3 và 8 (Tầng 3 – 13 – 23…; 8 – 18 – 28…).
Với những người mệnh Kim nên ở tầng 4 và tầng 9 (Tầng 1 – 14 – 24…; 9 – 19 – 29).
Các tầng có tận cùng là 5 và 0 (Tầng 5 – 15 – 25…; 10 – 20 – 30…) dành cho người mệnh Hỏa.
Tương tự như số phòng, loại nhà và số tầng nên được chọn theo số của năm cung hoàng đạo.Ngoài ra, khi xem phong thủy mua nhà bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Nên chọn loại căn hộ hình vuông, hình chữ nhật, không biến dạng.
  • Cửa chính tránh đối diện với ban công hoặc cửa chính của phòng khác.
  • Kiểu nhà nên chọn hướng Nam hoặc Đông Nam để đón gió mát và ánh sáng tự nhiên, hạn chế tối đa ảnh hưởng của gió Tây, gió nóng.
  • Không để lộ quá nhiều dầm, cột trong không gian phòng.
  • Giường ngủ, bàn làm việc, bàn thờ không được gần nhà vệ sinh,…

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button