Sửa chữa nhà

Có Cần Phải Xem Tuổi Trước Khi Sửa Nhà Hay Không?

Từ xa xưa, người xưa đã quan niệm “thờ, thánh, giữ giới, hiền”. Yếu tố phong thủy vô cùng quan trọng khi xây nhà. Xây nhà hợp tuổi, hợp hướng, hợp mệnh gia chủ sẽ giúp bạn gặp thuận lợi trong sự nghiệp, gia đình luôn hòa thuận, hạnh phúc, hòa thuận. Nhưng việc trang trí nhà cửa có cần tính là già hay không lại là một vấn đề gây tranh cãi rất nhiều. Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu câu hỏi này trong bài viết dưới đây.

1. Có cần xem tuổi khi sửa nhà?

Sửa nhà có cần xem tuổi không? Một số sẽ trả lời có, trong khi những người khác sẽ nói không. Tại sao?
Vật dụng tu bổ nhà cửa không cần xem tuổi
Theo nghiên cứu của các chuyên gia phong thủy, khi sửa chữa nhỏ không ảnh hưởng đến móng, mái hay thiết kế tổng thể của ngôi nhà thì gia chủ không cần xem tuổi, miễn là chọn được ngày lành để xông nhà. thắp hương và chào cờ. Bắt đầu làm việc tốt.


Không cần nghĩ đến các hạng mục công việc bảo dưỡng đồ cũ có thể kể đến sơn trong nhà và ngoài trời, sơn nền, tường, sửa chữa bộ phận nhỏ, sửa chữa hội trường đa năng…
Đối với nhà chung cư thì không cần kiểm tra tuổi vì sàn nhà không tiếp xúc trực tiếp với mặt đất và mái nhà không chạm mái nhà khi bảo trì. Gia chủ chỉ cần chọn ngày lành tháng tốt để tiến hành xây dựng.

Các hạng mục sửa chữa nhà cũ cần lưu ý

Theo phong thủy, khi sửa chữa móng, mái, thay đổi kết cấu ban đầu, xử lý lún, nứt, nghiêng, thêm phòng, thêm nhà… đều phải tính đến tuổi tác, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến cung vị, long mạch của bản thân. , và tài sản gia đình.
Lúc này, gia chủ cần xem tuổi cẩn thận, để không làm mất đi nguồn vượng khí, mang lại bình an cho gia đình, đồng thời cũng giúp gia chủ tránh được những điều xui xẻo, xui xẻo.
Xem tuổi làm nhà bằng cách sửa nhà thực ra không phải là mê tín dị đoan mà là khoa học tâm linh, điều này đã được thực tế chứng minh từ lâu.

Tuổi làm nhà có ảnh hưởng gì đến việc cải tạo?

Sửa nhà có cần xem tuổi không? Tuổi đóng vai trò gì khi cải tạo nhà? Xem năm tháng lịch sử của ngôi nhà ảnh hưởng trực tiếp đến Phong thủy, tài vượng của gia chủ và các thành viên trong nhà. Quan trọng hơn, xem tuổi khi sửa nhà có thể giúp gia chủ xua đuổi tà khí.
Trong xã hội ngày nay, khi đời sống tâm linh được quan tâm bởi nhiều yếu tố thì Phong thủy không còn là mê tín dị đoan mà là một môn khoa học đáng được nghiên cứu nghiêm túc. Các nhà nghiên cứu Phong Thủy đã phát hiện ra rằng giữa thiên nhiên và con người luôn có mối quan hệ biện chứng.


Hào quang tích cực và tiêu cực ảnh hưởng trực tiếp đến mọi người theo những cách khác nhau. Do đó, đối với bất kỳ ai dự định sửa chữa nhà, bắt buộc phải xem xét tuổi của ngôi nhà trước khi sửa chữa.
Sửa nhà theo tuổi là mời các chuyên gia phong thủy đi tìm ngày tốt, ngày lành phù hợp với tuổi của gia chủ để tiến hành sửa nhà.
Xem tuổi trước khi trang trí nhà cửa, mục đích là để mang lại thuận lợi, may mắn cho gia chủ về mọi mặt trong cuộc sống, sinh khí mang lại tài lộc, hạn chế những hung khí ảnh hưởng xấu đến con đường công danh sự nghiệp, tài lộc, sức khỏe, tình duyên… của gia chủ.
Xem tuổi trước khi sửa nhà giúp gia chủ hóa giải những điều xui xẻo trong mảnh đất đó, kích hoạt những luồng năng lượng tích cực.
Nếu xây nhà trên vật dụng có ảnh hưởng đến long mạch thì vận rủi không phân biệt tuổi tác, tai họa ập đến bất cứ lúc nào, tài vận cạn kiệt, vượng suy đứt đoạn, làm ăn khó khăn, lụn bại, gia đình bất hòa, lục đục. ..

Xem định kỳ bảo dưỡng cửa cuốn cần chú ý điều gì?

Phong Thủy, Âm Dương Ngũ Hành rất quan trọng trong việc xây sửa nhà. Nhiều học giả đã dành thời gian nghiên cứu và chứng kiến ​​những tác động tích cực và tiêu cực của Phong Thủy đối với con người trong việc xây dựng nhà ở. Nếu xây nhà theo thuyết phong thủy thì gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn và ngược lại. Vậy sửa nhà theo tuổi cần lưu ý những gì?

Tránh năm tuổi, năm hạn nặng

Theo thuyết phong thủy, xây nhà cũng giống như xây nhà mới, khi xem tuổi làm nhà, gia chủ cũng nên tránh năm xây nhà bằng vàng, topaz, Tân Thái Cực. Những năm này được coi là những năm hạn hán trong đời người, luôn ẩn chứa những tai họa mà không ai có thể đoán trước được. Nếu sửa nhà trong vài năm gần đây chắc chắn sẽ mang đến những điều xui xẻo cho gia chủ và gia đình, dẫn đến tài lộc sa sút, làm ăn thất bát, sức khỏe bị tổn hại. nhau…
– Niên hiệu cụ thể của Tản Đà như sau:

  • Người tuổi Thân, Tý, Thìn, tam tai là Dần, Mão, Thìn.
  • Người tuổi hổ, ngựa, chó, ba tai thuộc về người tuổi khỉ, gà, chó
  • Năm con lợn, con thỏ, con dê
  • Người tuổi Tỵ, Dậu, Sửu sẽ nghe tam tai vào năm Hợi, Tý, Sửu.

-> Năm Lao Động Vàng là năm tính theo tuổi âm. Công thức tính tuổi âm = (năm hiện tại – năm sinh) + 1.
Theo nghiên cứu phong thủy, các năm vàng bao gồm: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.
– Năm Hoàng Ốc cũng được tính theo âm lịch. Công thức tính tuổi âm cũng giống như năm lao động vàng.
Theo thuyết âm dương ngũ hành, bát hoàng bao gồm 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75


Các năm Kim Lâu, Tấn Tài, Hoàng Ngọc nên tránh các sự kiện lớn trong đời như cưới hỏi, xây sửa, mua bán đất đai. xe cộ… nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực của một năm hạn hán gay gắt.

Chọn ai để xem tuổi?

Trang trí nhà cửa cần xem tuổi của ai? Người xưa có lời khuyên “lấy vợ tùy chồng, làm nhà tùy đàn ông” nên dù xây nhà mới hay sửa nhà cũ đều phải xem tuổi của người đàn ông. Không phải ngẫu nhiên mà họ như vậy. Người đàn ông được ví như người chủ gia đình, gánh trên vai những trách nhiệm nặng nề và gánh vác trọng trách lớn lao. Hơn nữa, dương nam phù hợp với Phong Thủy hơn, âm dương ngũ hành càng phù hợp.
Trường hợp không có đàn ông trong nhà thì phải xem tuổi của người phụ nữ trụ cột trong nhà. Trường hợp tuổi của gia chủ không hợp để nhập trạch thì nên tính đến việc mượn tuổi này để nhập trạch, sau khi sử dụng một thời gian thì chọn thời điểm thích hợp để chuộc lại.

Chia sẻ kinh nghiệm mượn tuổi sửa nhà

Xem tuổi là việc làm quan trọng nhất khi sửa nhà. Trường hợp tuổi của gia chủ không hợp để sửa nhà, nhà quá dột nát, quá chật chội không đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của gia đình. Vậy lam gi? Sửa chữa nó một lần nữa? Lúc này cần tìm được người hợp tuổi để sửa nhà và đảm bảo công việc sửa chữa được tiến hành đúng tiến độ. Họ sẽ thực hiện các thủ tục cần thiết như cuốc cuốc đầu tiên để bắt đầu quá trình trùng tu, tôn tạo. Làm một số chương trình liên quan đến tâm linh, âm dương ngũ hành như thắp hương, khấn trời đất… Tuy nhiên, khi vay năm sửa nhà bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Tốt nhất bạn nên mượn tuổi của những người trong gia đình, họ tộc để thuận tiện cho việc mua bán hoặc thủ tục mua lại sau này.
  • Khi mượn tuổi nên hỏi kỹ người mượn tuổi mình để làm nhà, sửa nhà. Trong cùng một năm, trẻ một tuổi không thể cùng lúc đặt tên cho hai dự án.
  • Nếu như tu vi nhỏ, sẽ không ảnh hưởng đến Long Linh, lão tổ chỉ coi Hoa, Nhật, Hoa, không nhất định lợi dụng năm tháng. Còn nếu việc sửa chữa, trùng tu nhà cửa có ảnh hưởng đến móng, mái thì cần xem xét kỹ lưỡng, tìm người hợp tuổi, hạn chế tối đa những vi phạm không nên làm.

Kết Luận

Trên đây là những chia sẻ về kiến ​​thức phong thủy liên quan đến câu hỏi “Sửa nhà có phụ thuộc vào tuổi” hay không? Hi vọng qua bài viết này, bạn đã tìm được cho mình câu trả lời ưng ý khi xây dựng và hoàn thiện ngôi nhà mơ ước của mình.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button