Dịch vụ mua nhà

Có Kiêng Mua Nhà Tháng 7 Âm – Sự Thật Cần Giải Đáp

Đối với các nước Châu Á, trong đó có Việt Nam, Phong thủy và tâm linh rất quan trọng và liên quan mật thiết đến cuộc sống hàng ngày. Tháng 7 âm lịch được người dân coi là “tháng cô hồn” hay tháng sửu, là tháng không tốt, không thuận lợi cho việc kinh doanh, buôn bán. Đặc biệt là khi nói đến việc mua bán bất động sản và xây dựng. Tuy nhiên, điều này có hoàn toàn chính xác?

Vì sao người ta kiêng tháng tám?

Tháng 7 âm lịch hay còn gọi là tháng “cô hồn rắn” có nguồn gốc từ Đạo giáo Trung Quốc. Họ tin rằng bắt đầu từ ngày mồng 2 tháng 7 âm lịch, “Diêm vương” sẽ mở cửa địa ngục cho quỷ đói được trở lại trần gian. Và cánh cửa ấy sẽ đóng lại vào đêm mười bốn tháng bảy âm lịch. Cái tên “Her Soul” bắt nguồn từ đây.

Tương tự như ở Việt Nam, có một điều chắc hẳn bạn đã nghe nói vào tháng 7 âm lịch là ma quỷ được tự do trở lại nhân gian để kiếm ăn và tìm cơ hội đầu thai. Trong tháng 7, bạn nên tránh mua quần áo, xe cộ, nhà cửa… vì sẽ gặp xui xẻo, hoặc dù có mua cũng chỉ mua cho người âm.

Một yếu tố nữa là tháng 7 bị “thất sát”, cho biết trong tháng này dù làm việc gì cũng dễ bị thị phi, thất bại. Ngoài ra, tháng này là tháng thường nhiều mây mù, mưa nhiều ngày liên tục vào thời điểm này cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kế hoạch mua bán nhà đất hay khởi công xây dựng nhà ở của gia chủ.

Mua bán nhà đất tháng 7 có thực sự “xui”?

Đồng ý một điều “có kiêng rượu thì lành”, yếu tố tâm linh, phong thủy nếu không xét đến có thực sự hiệu quả hay không thì cũng mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích, ít nhất là vấn đề tâm lý. . Yếu tố tâm linh và phong thủy có thể được xem như một liều thuốc giúp bạn có thêm niềm tin và cung cấp một chút cơ sở để đưa ra những quyết định quan trọng. Hay nói một cách đơn giản hơn, chúng giống như một chút gia vị có thể khiến cuộc sống của bạn trở nên thú vị và nhiều màu sắc hơn. Tin vào yếu tố tâm linh, phong thủy là tốt nhưng lạm dụng, mê tín dị đoan lại là điều tiêu cực.

Còn về những điều kiêng kỵ khi mua bán nhà đất trong tháng 7 âm lịch, theo chuyên gia phong thủy Thiên Thành, điều quan trọng nhất khi mua bán nhà đất là hướng nhà, phong thủy cửa nhà. nhà, không phải tháng mua.

Vị chuyên gia này cho rằng: “Mua nhà và dọn đến ở là hai chuyện khác nhau, có tiền thì mua ngay, rồi chọn ngày cúng nhập trạch theo phong thủy cho phù hợp, sau đó chuyển về ở”, Thiên Thanh phân tích.

Hay ở một góc độ khác, tháng 7 âm lịch không chỉ là tháng “cúng cô hồn”, mà còn là thời điểm “báo hiếu” trong quan niệm Phật giáo. Nếu nói là tháng này mua nhà cho bố mẹ thì hợp lý hơn.
Theo quan điểm tâm lý học, bắt đầu từ mười, mười, trăm, bộ não của chúng ta sẽ bắt đầu chú ý nhiều hơn đến những điều xui xẻo mà mình gặp phải trong tháng này (thực ra tháng nào cũng có thể xảy ra, chỉ là chúng ta không để ý mà thôi). ). Từ đó, chúng ta hãy dần dần tin rằng tháng 7 thực sự xui xẻo.

Suy cho cùng, người ta cho rằng mua bán nhà đất vào tháng này sẽ gặp xui xẻo là điều cấm kỵ, và xui xẻo chỉ là quan niệm không có cơ sở thực tế. Nếu quá tin vào điều đó, chúng ta dễ đưa ra những quyết định sai lầm, thiếu quyết đoán, gây ra những cơ hội bị bỏ lỡ, để rồi phải thốt lên “xui quá, ma xui quỷ khiến”.

Lợi ích mua nhà tháng 7 âm lịch nhiều hơn bạn nghĩ

Trước hết, tháng 8 (dương lịch) là tháng giữa của mùa thứ ba. Đây thường là thời điểm các chủ đầu tư bắt đầu tung ra và phát triển dự án nên tháng này thường rất phong phú về sản phẩm chào bán.

Cộng với việc nguồn hàng nhiều, người mua ít (do sợ “tháng 7 cô hồn”), các tiểu thương phải nghĩ ra nhiều chiêu để hút khách, đơn giản nhất là hàng loạt chính sách. , và giảm giá lớn được áp dụng. Thậm chí có chính sách chỉ áp dụng cho những ai mua hàng trong tháng 7 âm lịch. Chưa kể, với nguồn cung vừa đủ, ít người mua, bạn có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm yêu thích mà không gặp quá nhiều cạnh tranh.

Ngoài ra, tâm lý của người mua và người bán nhà đất trong tháng này đều mong có thể hoàn thành nhanh chóng, thuận lợi nên có thể đạt được thỏa thuận rất nhanh chóng, dễ dàng, thậm chí là có giá ưu đãi.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button