Dịch vụ mua nhà

Có Nên Mua Chung Cư Đã Qua Sử Dụng – Hỏi Đáp

Mua nhà cũ là nỗi băn khoăn của những gia đình không có đủ tài chính để mua nhà mới. Vì vậy, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ mua xác nhà cũ cần lưu ý những gì?
Ngày càng có nhiều người mua căn hộ và sinh sống tại các thành phố lớn, nơi tập trung một lượng lớn người ngoại tỉnh. Nhu cầu ở tăng cao khiến giá căn hộ tăng cao nhưng không phải ai cũng có đủ tiền để mua căn hộ mới. Đây là lý do nhiều người tìm hiểu về việc mua chung cư cũ để tiết kiệm chi phí và phù hợp với thu nhập của mình.

Ưu điểm khi mua căn hộ chung cư cũ

Mỗi loại hình bất động sản đều có ưu và nhược điểm riêng, mua nhà chung cư cũ cũng vậy, sau đây là những giải đáp khi mua nhà chung cư.

Mua căn hộ cũ rẻ hơn

Đây chắc hẳn là ưu điểm đầu tiên, và nó cũng xuất phát từ chính mục đích mua hàng của bạn. Căn hộ đã qua sử dụng bao giờ cũng rẻ hơn căn hộ mới. Thông thường, mức giá từ 14-16 triệu đồng/m2. Có thể thấy, tiết kiệm chi phí là ưu tiên hàng đầu, thứ hai là nếu mua căn hộ chưa đủ sống thì gia đình cũng không phải lo khoản nợ khổng lồ cho ngân hàng.

Pháp lý rõ ràng

Chính chủ trước là bằng chứng chứng minh căn hộ có pháp lý đầy đủ, họ đã sống ở đó một thời gian và có đầy đủ giấy tờ cho căn hộ nên bạn càng yên tâm khi đặt chỗ. Đi vào.

Nhược điểm của việc mua căn hộ đã qua sử dụng

Có lẽ kinh doanh đồ cũ là cách mua rủi ro và bất lợi nhất. Đặc biệt:

  • Khi sống trong căn hộ cũ, chắc chắn các trang thiết bị, nội thất trong căn hộ sẽ xuống cấp. Đặc biệt khi việc bảo trì lỏng lẻo, giá trị căn hộ có thể giảm mạnh. Nếu mua rồi bán lại thì vô cùng khó, các chuyên gia thường nói “mua thì dễ, bán thì khó”.
  • Ngoài ra, mua chung cư cũ có thể gặp một số vấn đề khác. Từ việc thiếu tiện nghi, quản lý yếu kém về lửa, nước và điện cho đến thiếu an ninh.
  • Thực tế, người mua nhà không thể kỳ vọng quá nhiều vào chất lượng chung cư cũ. Vì rất có thể nó đã mắc phải một trong các trường hợp sau: thấm nước, tường nhà bị nứt nhiều, nhà vệ sinh xuống cấp. Hoặc có dấu hiệu rò rỉ nước ở tầng trên… Đôi khi vị trí căn hộ không được thuận tiện cho lắm, nằm trên con đường dễ bị tắc đường…

Có nên mua chung cư đã qua sử dụng?

Sau khi phân tích những ưu và nhược điểm của việc mua nhà cũ, lời khuyên lớn nhất dành cho bạn đọc là hãy nhìn vào khả năng tài chính của bản thân.


Tài chính tiếp tục được đặt lên hàng đầu khi quyết định mua chung cư cũ. Nếu khả năng kinh tế hạn hẹp, thu nhập trung bình không quá cao và không muốn gánh thêm khoản nợ ngân hàng, các hộ gia đình có thể cân nhắc mua nhà cũ. Nhưng mua nhà cũ thì cũng phải tính toán tiền sửa nhà, không thể sống trong ngôi nhà xuống cấp đúng không?
Tuy nhiên, bạn cũng có thể cân nhắc mua căn hộ trả góp với chính sách hỗ trợ hấp dẫn từ chủ đầu tư dự án. Hãy tìm hiểu kỹ quy trình mua nhà trả góp, lựa chọn dự án đầu tư uy tín, cân đối tài chính gia đình. Vì vậy, bạn có một ngôi nhà để ở và một ngôi nhà đẹp, và nếu tình hình tài chính phù hợp, đó là một điều rất tốt.

Những điều nên và không nên khi mua chung cư

Nếu bạn đã quyết định có nên mua căn hộ cũ hay không và quyết định mua chung cư, thì đây là một số điều bạn cần lưu ý, cho dù bạn là người trẻ tuổi hay người có thu nhập thấp:

Tìm hiểu thêm về quá khứ của căn hộ

Khi mua chung cư hay mua nhà cũ, khi mua đồ cũ, bạn cần biết lịch sử của chúng. Ví dụ như căn hộ này đã qua tay bao nhiêu chủ nhân, có được sửa chữa tỉ mỉ hay không? Thời gian xây dựng là bao nhiêu năm? Đặc biệt là yếu tố tâm linh.
Tìm hiểu kỹ về lịch sử của căn hộ đó, nếu căn hộ này đã xây dựng lâu năm, chủ nhân sửa chữa quá nhiều, hoặc tinh thần không tốt thì đừng nên mua, hãy tránh xa những căn hộ như vậy
Bạn nên hỏi hàng xóm lý do tại sao người chủ trước lại bán căn hộ, điều này sẽ giúp bạn có được thông tin đầy đủ về lịch sử của căn hộ. Có lẽ một cái gì đó đã xảy ra với căn hộ? OK nên chủ mới bán, lưu ý giá căn hộ thấp hơn mặt bằng chung dự án.

Tư vấn giá hợp lý, pháp lý khu vực

Đối với chung cư cũ, giá mua căn hộ mới đợt đầu thấp hơn nhiều so với các dự án cùng cấp. Vui lòng tham khảo các dự án chung cư cũ khác trong khu vực để xem mức giá như vậy có hợp lý hay không. Nếu giá cao hơn một chút, bạn nên thể hiện rằng bạn biết về giá cả và thương lượng giá thấp hơn với chủ nhà.
Đồng thời, tính pháp lý của căn hộ bạn mua lại cũng cần được làm rõ đầy đủ. Hỏi người chủ cũ xem họ có sổ hồng hay sổ đỏ không. Nếu nhà mua và sử dụng lâu năm, chưa có sổ hồng, đừng nghe chủ nhà hứa hẹn, xác nhận có sổ rồi mới nhận nhà. Khi đến xem nhà, bạn cần yêu cầu chủ nhà cho xem các giấy tờ sở hữu gốc. Nếu mua thì hỏi rõ bao lâu thì nhận được sổ hồng, sổ đỏ hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Liệu kích thước căn hộ phù hợp với những gì nó nói trên giấy?

Khi mua một căn hộ chung cư hoặc nhà thông thường đã qua sử dụng, bạn phải kiểm tra giấy tờ để xem diện tích có chính xác không, thực tế là một số trò lừa đảo cố gắng ghi sai diện tích trên giấy so với diện tích đã sử dụng. .
Nguyên nhân có thể do chủ đầu tư cố tình tính diện tích tâm tường thay vì diện tích sử dụng. Vì vậy bạn cần yêu cầu chủ nhà cho xem sổ đỏ. So sánh cẩn thận số liệu diện tích căn hộ trên sổ với diện tích đo đạc thực tế. Không những thế, nếu diện tích thực của căn hộ chung cư cũ còn lớn hơn diện tích ghi trên sổ đỏ. Một khi xảy ra tranh chấp thì việc giải quyết phần đất thừa sẽ rất rắc rối.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button