Dịch vụ mua nhà

Có Nên Mua Nhà Trả Góp 20 Năm Không? Mẹo Khi Mua Nhà

Có nên mua nhà trả góp 20 năm hay không là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm khi có nhu cầu vay mua nhà trả góp. Tham khảo bài viết sau để biết cách mua nhà trả góp 20 năm hạn chế rủi ro nhất và ngân hàng nào có lãi suất cao nhất hiện nay.

Mua nhà trả góp 20 năm như thế nào?

Trước khi trả lời câu hỏi có nên mua nhà trả góp 20 năm hay không, khách hàng cần hiểu thế nào là mua nhà trả góp 20 năm.
Khoản thế chấp 20 năm là khoản vay thế chấp cho ngôi nhà hoặc tài sản khác mà bạn muốn mua, với các khoản thanh toán được thực hiện trong 20 năm. Thời gian trả nợ 20 năm là tương đối dài, người mua cần cẩn trọng để trả nợ một cách triệt để nhất.

Lợi ích khi mua nhà trả góp 20 năm

Khi mua nhà trả góp 20 năm, số tiền gốc trả sẽ được chia đều trong 20 năm giúp khách hàng giảm áp lực tài chính.

 • Mức vay khá lớn lên tới 95-100% giá trị tài sản đảm bảo
 • Lãi suất ưu đãi theo chính sách vay của ngân hàng từng thời kỳ
 • Phương thức trả nợ linh hoạt: trả lãi hàng tháng, trả gốc hàng tháng/quý/năm tùy theo thỏa thuận giữa khách hàng và ngân hàng
 • Khách hàng được dùng chính căn nhà định mua làm tài sản thế chấp
 • Điều kiện và thủ tục vay rất đơn giản
 • Khoản vay được giải ngân 1 hoặc nhiều lần theo tiến độ trả nợ thực tế

Có nên mua nhà trả góp 20 năm?

Lợi ích khi mua nhà trả góp

Ưu điểm dễ thấy nhất của hình thức trả góp trong 20 năm là khi khách hàng tích lũy được 30-50% giá trị ban đầu của căn nhà là có thể nhanh chóng sở hữu căn nhà. Khách hàng có đủ tài sản thế chấp là ô tô, đất đai, nhà ở có thể vay tối đa 100% giá trị căn nhà.
Thứ hai, mua nhà trả góp sẽ không gây áp lực lớn về kinh tế. Đây là lựa chọn trả nợ lý tưởng cho những người có thu nhập vừa phải, vì khoản vay được chia thành các khoản thanh toán nhỏ hơn, dễ trả hơn.
Thứ ba, hầu hết các ngân hàng lớn hiện nay đều hỗ trợ hình thức mua nhà trả góp trong 20 năm, áp dụng cách tính lãi theo dư nợ giảm dần. Với cách tính này, số tiền lãi của khoản vay sẽ luôn giảm dần theo thời gian.
Thứ tư, khi mua nhà trả góp, khi tài sản thế chấp là căn nhà, ngân hàng sẽ giúp người mua xác định giá trị pháp lý của căn nhà. Người mua sẽ tránh được rủi ro mua phải căn hộ không hợp lệ.

Nhược điểm khi mua nhà trả góp

Nhiều người tin rằng lãi suất cơ bản sẽ ở đây để duy trì. Tuy nhiên, tỷ lệ lý tưởng này thường chỉ có sẵn trong 6-12 tháng đầu tiên. Sau đó tính lãi theo lãi suất ngân hàng thị trường, trên cơ sở lãi suất ưu đãi sẽ tăng lãi suất thêm 3-4%. Do đó, khách hàng cần hết sức lưu ý để tránh rơi vào tình trạng lãi suất đột ngột tăng cao bất thường so với ban đầu khi vay vốn.


Và, nếu một khách hàng liên tục không thanh toán hoặc thanh toán trễ, hồ sơ sẽ được lưu giữ và danh tiếng sẽ bị ảnh hưởng.
Khách hàng có thể lựa chọn phương án mua nhà phù hợp dựa trên những ưu nhược điểm trên. Người mua nhà nên trả góp trong vòng 20 năm nếu có thu nhập ổn định và khả năng tài chính đảm bảo khoảng 50% tại thời điểm dự định vay ngân hàng.

Đối tượng được vay mua nhà 20 năm

Hình thức mua nhà trả góp 20 năm phù hợp với nhiều đối tượng, miễn là khách hàng duy trì được thu nhập ổn định trong thời gian dài. Với những cặp vợ chồng trẻ muốn ra riêng và có chút tích lũy thì đây là phương án khả thi nhất.
Theo quy định hiện hành của ngân hàng, người đi vay phải đáp ứng các điều kiện cơ bản sau:

 • Đủ 18 tuổi tại thời điểm vay và dưới 65 tuổi tại thời điểm trả nợ nên khách hàng phải đảm bảo trên 18 tuổi và dưới 45 tuổi.
 • Sống ở nơi có ngân hàng cho vay, có hồ sơ tín dụng tốt, không có nợ xấu, nợ quá hạn ngân hàng.
 • Nếu khách hàng đã có khoản vay khác, ngân hàng cần kiểm tra để đảm bảo rằng người đó có thu nhập đủ để trả khoản vay đúng hạn.

Người mua khi sử dụng hình thức trả góp theo lương cần lưu ý những điểm sau:

 • Quy tắc 2 x 50: Theo các chuyên gia tài chính, những người mua nhà bằng tiền lương của mình không nên vay quá 50% giá trị căn nhà và hàng tháng phải trả cho ngân hàng quá 50% thu nhập của bản thân.
 • Cân nhắc và xem xét nhiều mặt hàng: Người mua nên xem xét 5-10 mặt hàng khác nhau với nhiều thông tin để so sánh và đối chiếu.
 • Rà soát pháp lý: Pháp luật đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc mua bán nhà đất, người mua nhà nên lưu ý vấn đề này.
 • Xem kỹ hợp đồng: liệt kê những điểm chưa rõ trong hợp đồng và nhờ chuyên gia tư vấn.

Kinh nghiệm mua bán nhà đất: Tìm hiểu pháp luật và tin tức mua bán nhà đất mới nhất.

Việc vay trả góp trong 20 năm cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng, bởi thời gian vay càng dài, tiền lãi khách hàng phải trả cho ngân hàng càng nhiều. Vì vậy, khi vay mua nhà trả góp 20 năm, người mua nhà cần cân nhắc khả năng chi trả và lên kế hoạch kỹ lưỡng về thời gian trả nợ cá nhân.


Mỗi ngân hàng có chính sách cụ thể đối với gói vay trả góp 20 năm. Vì vậy, để quá trình vay vốn diễn ra suôn sẻ và thực hiện việc thanh toán khoản vay phù hợp với nhu cầu và khả năng của bản thân, người mua nhà cũng nên nắm rõ các chính sách đó. Khoản vay mua nhà 25 năm: Điều khoản và lãi suất là gì? ”

Top 3 Khoản Vay Mua Nhà 20 Năm Lãi Suất Thấp

Ngân hàng BIDV

Khi vay vốn tại BIDV, khách hàng được linh hoạt thời gian trả nợ. Đặc điểm của gói vay mua nhà BIDV bao gồm: Số tiền vay lớn, lên đến 100% giá trị hợp đồng mua bán nhà, thủ tục vay đơn giản, thuận tiện.
Ngoài ra, BIDV chấp nhận tài sản hình thành từ vốn vay, hoặc tài sản bảo đảm như bất động sản, khách hàng, kỳ phiếu/thẻ ghi nợ của bên thứ ba hoặc kết hợp với các hình thức bảo đảm khác.
Lãi suất vay thế chấp 20 năm của BIDV chiết khấu chỉ 7,3%/năm. Sau khi hết thời gian ưu đãi, lãi suất sẽ được điều chỉnh theo chính sách cho vay chung của BIDV.

Ngân hàng Vietinbank

Khi lựa chọn vay mua nhà 20 năm tại Vietinbank, khách hàng sẽ nhận được những dịch vụ và chính sách đặc biệt như: Hỗ trợ vay lên đến 80% nhu cầu vốn, thời hạn vay linh hoạt lên đến 20 năm, có thể dùng chính căn nhà mua để thế chấp thời trang.
Ngoài ra, ngân hàng Vietinbank còn nổi tiếng với mức lãi suất cho vay ưu đãi chỉ từ 7,7%/năm, thời hạn vay linh hoạt, thủ tục đơn giản, thuận tiện.

Ngân Hàng Eximbank

Lựa chọn vay mua nhà 20 năm tại Eximbank là một lựa chọn đáng cân nhắc bởi Eximbank có nhiều chính sách vay hấp dẫn như: Vay lên đến 70% giá trị tài sản, thời hạn vay lên đến 20 năm, được vay với hạn mức lên đến số tiền vay. 20%.
Ngoài ra, lãi suất vay của Ngân hàng Xuất nhập khẩu là 9%/năm, khách hàng không cần đóng phí thẩm định và chính sách dùng chính căn nhà đã mua bằng nguồn vốn vay làm tài sản đảm bảo.

Kết Luận

Những thông tin trên đã giúp khách hàng trả lời câu hỏi có nên mua nhà trả góp 20 năm hay không. Hãy luôn lựa chọn phương thức mua nhà phù hợp và ngân hàng uy tín để dễ dàng sở hữu căn nhà mơ ước.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button