Sửa chữa nhà

Dấu Hiệu & Cách Sửa Trần Nhà Bị Thấm Hiệu Quả

Mỗi khi mùa mưa đến, trên trần nhà xuất hiện những vết thấm nước, lớp sơn bị bong tróc. Họ gây cho chúng tôi rất nhiều rắc rối. Thay vì thực tế là chúng ta dành quá nhiều thời gian để “đến đó – chống lại”. Vậy, tại sao chúng ta không đi tìm nguyên nhân trần nhà bị thấm dột? Và cách sửa chữa trần nhà bị thấm nước như thế nào?

Dấu Hiệu Lúng Trần

Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy trần nhà của bạn bị thấm nước và cần sửa chữa ngay:

Trần nhà bị võng

Trần bê tông bị võng là một vấn đề cần được đánh giá cẩn thận và xem xét để xử lý ngay lập tức. Đây là một trong những mối nguy hiểm tiềm tàng của dự án của bạn. Độ võng trần rất dễ phát hiện vì độ võng sẽ nằm bên dưới toàn bộ bề mặt trần. Trong trường hợp nghiêm trọng hơn, nó có thể chìm trực tiếp xuống sàn, gây nguy hiểm cho toàn bộ cấu trúc. Đây lại là điều mà mọi dự án cần theo dõi. Từ nhà phố cho đến chung cư cao tầng đều sử dụng trần bê tông nguyên khối hay sàn bê tông nhẹ lắp ghép.

Trần nhà bị mốc

Các công trình nhà ở lâu năm hay chung cư giá rẻ bị thấm dột nước dẫn đến nhiều vết nứt, ố vàng trên trần và các góc. Kèm theo đó trần nhà là nơi đọng nước, ve kêu vừa mất mỹ quan vừa gây nguy hiểm cho gia đình.

Trần nhà nhỏ giọt

Khi có nước nhỏ giọt từ trần nhà ở khu vực áp mái chứ không phải ở dưới phòng tắm hay nước thì có thể khẳng định rằng việc chống thấm trần treo của mái nhà hoặc sân hiên có vấn đề. Bắt đầu bằng cách tìm nơi trần nhà bị nhỏ giọt để xác định khu vực cần xử lý.

Nguyên nhân gây ra rò rỉ trần nhà

Chúng có thể dẫn đến những hậu quả vô cùng nghiêm trọng khi trần nhà bị ngập trong nước. Chúng có thể làm nhà của chúng ta xuống cấp, mất mỹ quan và ảnh hưởng đến sức khỏe của những người ở trong nhà. Chi phí khắc phục sự cố cũng tăng gấp 2 đến 3 lần. So với chi phí thi công chống thấm.

Trần nhà bị thấm nước vì nhiều lý do khác nhau. Đây là một trong những lý do chính khiến sàn nhà của chúng ta bị thấm.

+ Nứt sàn mái: do thay đổi nhiệt độ thường xuyên. Nó có thể gây ra các vết nứt nghiêm trọng trên sàn mái. Khi trời mưa, các vết nứt tạo ra dòng nước rò rỉ lên trần nhà. Làm trần nhà chống thấm. Khi điều này xảy ra, tất cả những gì bạn phải làm là xử lý vết nứt trần triệt để

+ Thấm từ tầng trên xuống. Hoặc cũng có thể nước từ nhà tắm và sân thượng cũng ảnh hưởng đến trần nhà ở tầng dưới.

+ Do lỗi thi công hoặc vật tư kém chất lượng.

Đây là những lý do chính khiến trần nhà của chúng ta bị ngập nước. Đó là lý do tại sao chúng ta cần một giải pháp nhanh chóng cho vấn đề này. Nếu không sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc sử dụng của chúng ta.

Cách Sửa Trần Bị Thấm Nước

Hai vật liệu này giúp chúng ta chống thấm một cách tốt nhất có thể. Tuy nhiên tùy từng giai đoạn mà chúng ta sẽ có cách điều trị khác nhau. Ngoài ra 2 thiết bị chống thấm này còn mang lại hiệu quả triệt để. Vì vậy, chúng ta cần có cách xử lý trần nhà bị thấm nước hợp lý nhất có thể.

Việc chống thấm trần treo phụ thuộc vào cách xử lý mức độ thấm dột khác nhau, từ đó đơn vị thi công sẽ tư vấn cho gia chủ phương pháp nào chất lượng và tiết kiệm nhất.
+ Các vết nứt nhỏ: Chúng ta hoàn toàn có thể thẩm thấu và bịt kín các vết nứt bằng các vật liệu chống thấm dạng phun hoặc xịt.

+ Các vết nứt lớn > 2mm: Nên sử dụng phụ gia bê tông có tính năng giãn nở cao và chống thấm hiệu quả, trộn với vữa xi măng và trát vào các vết nứt. Khi vữa khô, khả năng chống thấm sẽ tốt hơn và kéo dài hơn.

Cách xử lý trần nhà bị thấm nước ngay từ khi mới xây dựng

Cách xử lý trần nhà bị thấm nước hiệu quả và an toàn nhất. Đây là nơi chúng ta cần chống thấm ngay từ khi bắt đầu xây dựng. Do đó, chúng sẽ giúp chúng ta chống thấm nhà hiệu quả. Và tránh gặp phải tình trạng “mất bò, mất chuồng”.

Chúng ta có thể bắt đầu lập kế hoạch ăn ở ngay từ giai đoạn kế hoạch hóa gia đình. Sau đó, bạn nên cố gắng để có thể làm việc thật chi tiết. Trong giai đoạn chống thấm cũng cần hết sức cẩn thận. Vì chỉ có như vậy họ mới giúp chúng tôi đảm bảo chất lượng công trình đạt hiệu quả cao nhất.

Cách xử lý chống thấm trần nhà mới

Với một ngôi nhà mới hoặc xây dựng. Tuy nhiên, nếu nó bị ngấm nước thì chúng ta cần sử dụng một phương pháp, đó là xử lý trần bằng nước. Vật liệu chống thấm trần chất lượng cao được sử dụng.

Điều này sẽ cho phép bạn sử dụng và có thể phủ bề mặt bên ngoài cũng như làm phẳng bề mặt cần chống thấm. Sau đó, chúng ta cần áp dụng sơn lót. Tiếp theo, cần thi công sơn chống thấm theo quy trình đã hướng dẫn.

Nếu trần nhà của bạn rất thấm. Nó sẽ gây ra hiện tượng nước nhỏ giọt nên bạn cần phải hết sức cẩn thận trong việc xử lý trần nhà bị thấm nước. Cụ thể, bạn sẽ cần phải loại bỏ gạch lát sàn khỏi khu vực bị ảnh hưởng thật sạch sẽ và cẩn thận.

Sau đó, chúng ta cần phủ keo chống thấm lên bề mặt thật cẩn thận. Sau đó, bạn tiến hành trát xi măng và ốp lát lại như cũ.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button