Dịch vụ mua nhà

[Giải Đáp] Có Bao Nhiều Tiền Thì Nên Mua Nhà

Tôi nên chi bao nhiêu cho một ngôi nhà? Mùa mua hay mùa mua? Mua hay không mua nhà thời điểm này? Tất cả các câu hỏi phát sinh khi một cá nhân đang dự tính mua một ngôi nhà. Vì tiền bạc và vị trí ngôi nhà là hai yếu tố quyết định quan trọng nhất. Vậy bạn nên trả bao nhiêu tiền để mua một ngôi nhà? Có kế hoạch tài chính nào có thể giúp bạn có thêm tiền để mua nhà không?

Tôi nên chi bao nhiêu cho một ngôi nhà?

Trên thực tế, khi mua nhà, giá trị căn nhà sẽ phụ thuộc vào giá trị tài sản. Dành cho những bạn có thu nhập từ 10-20 triệu/tháng. Mua nhà khá khó khăn.

Nhiều người cho rằng để mua nhà bạn cần sở hữu ít nhất 2/3 giá trị căn nhà. Điều này có nghĩa là muốn mua nhà 2 tỷ đồng thì bạn cần có ít nhất 1 tỷ 300 triệu đồng. Thu nhập 20tr/tháng. Trừ chi phí, tiền thuê nhà. Ước tính mỗi tháng bạn sẽ tích lũy được 7 triệu. Do đó, có thể mất tới 15 năm để tích lũy đủ tiền mua nhà. Chưa kể các vấn đề như tăng giá bất động sản, thuế, v.v. buộc bạn phải hành động và chạy đua với đồng tiền thật nhanh.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều lựa chọn đầu tư và hỗ trợ hiện nay. Giúp những người có nhu cầu mua nhà đạt được mục đích một cách nhanh chóng. Bạn cần nghiên cứu chúng một cách cẩn thận và rõ ràng.

Kinh nghiệm mua nhà khi chưa đủ tiền

Đừng mua nhà kiểu “không bắt giặc được”

Về lý thuyết, ngân hàng có thể cho vay tới 70-80% giá trị căn nhà. Vậy là bạn đã có trong tay ít nhất 20-30%. Tuy nhiên, nhiều người Việt sẵn sàng mua nhà khi không có tiền trong tay. Đừng tự tin vay tiền nếu bạn chỉ có tài sản thế chấp tốt, bởi điều quan trọng là phải có kế hoạch trả nợ hiệu quả.

Các khoản vay từ người thân và bạn bè

Nếu là người có uy tín, bạn có thể vay mượn người thân, bạn bè để đỡ đần phần nào thay vì vay ngân hàng toàn bộ vì thông thường, những khoản vay này có thể được cho vay với lãi suất thấp, thậm chí miễn phí. Tuy nhiên, không giống như khoản vay ngân hàng, việc vay tiền từ một người mà bạn biết phải đối mặt với một áp lực vô hình khác về thời gian trả nợ. Bất cứ lúc nào, người đó có thể cần tiền và yêu cầu bạn thanh toán gấp.

Vay tiền để tự mua và cho thuê nhà

Nhiều người dùng cách này để giảm bớt áp lực trả nợ ngân hàng, nhưng chỉ với những người may mắn có thể về ở tạm với bố mẹ một thời gian hoặc mua được nhà rộng dư dả phòng. Dù không may mắn được ở với bố mẹ vài năm, bạn vẫn có thể cho thuê lại một hoặc vài phòng trong căn hộ để tăng thu nhập và giảm gánh nặng trả nợ ngân hàng. Cách này bạn có thể tham khảo rất nhiều người đã làm rồi và thành công.

Công việc “người cày có ruộng”, luôn đặt mục tiêu trả nợ đúng hạn

Mỗi khoản nợ càng làm bạn suy sụp hơn, nhưng lại mang đến cho bạn động lực làm việc đáng kinh ngạc. Hầu hết những người đã vay tiền mua nhà đều thừa nhận điều này và chia sẻ rằng họ đang làm việc gấp 3 đến 4 lần khối lượng công việc thông thường của họ trong khi mắc nợ ngân hàng.

Ngoài ra, khi vay ngân hàng, hãy lưu ý đến điều khoản trả nợ trước hạn vì đây là biện pháp cần thiết để giảm bớt gánh nặng tài chính.

Tiến độ thanh toán mua hàng

Mua nhà trong dự án bất động sản. Nó sẽ giảm áp lực cho khách hàng trong việc thanh toán nhiều lần. Không cần thanh toán một lần. Giảm bớt nỗi lo về tiền bạc. như sau:

  • Giai đoạn 1: Thương thảo hợp đồng và đặt cọc
  • Đợt 2: Trong vòng 7 ngày. Thanh toán 25% số tiền còn lại
  • Đợt 3: Thanh toán 10% giá trị hợp đồng
  • Đợt 4: thanh toán thêm 10% giá trị hợp đồng
  • Đợt 5: Tiếp tục đóng 10% giá trị hợp đồng
  • Đợt 6: Tiếp tục đóng 10% giá trị hợp đồng
  • Đợt 7: khi nhận nhà đóng tiếp 25% nhận nhà
  • Đợt 8: Sau khi nhận nhà thanh toán 5% còn lại

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button