Sửa chữa nhà

[Hướng Dẫn] Cách Sửa Nhà Bị Lún Nứt Nghiêng

Nứt, lún, nghiêng nhà sẽ ảnh hưởng đến mỹ quan và sự an toàn của gia đình khi sinh sống. Vì vậy, việc sửa chữa nhà nứt, sập, nghiêng là vô cùng cần thiết và nên làm ngay để tránh mang lại những điều xui xẻo cho gia đình. Tuy nhiên, trước đó bạn cần tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến nhà bị nứt, lún, nghiêng từ đó tìm ra giải pháp phù hợp nhất.

Nguyên nhân nhà nứt, lún, nghiêng

Nguyên Nhân Nứt Nhà

Co ngót do nhiệt độ: Tường và kết cấu BTCT bị nứt do thời tiết nóng ẩm thay đổi thất thường quanh năm, đây là nguyên nhân chính dẫn đến nứt do co ngót vật liệu.

Biến dạng do hệ khung BTCT: Nguyên nhân biến dạng hệ khung BTCT: do sàn và vỏ yếu; giòn do đà yếu;

Nguyên nhân nhà bị lún, nghiêng

Độ lún của móng không đồng đều, chênh lệch độ lún giữa các móng hoặc hai bên móng (móng băng, móng sàn) vượt quá giới hạn cho phép.

Phá hủy kết cấu móng (do sai thiết kế, sai kỹ thuật): do móng, móng bị hư hỏng; do gãy cổ cột, gãy dầm (ở những móng chịu lực lệch tâm lớn), tình trạng nhà chìm, nghiêng.

Làm sao để sửa nhà bị lún, nứt, nghiêng nhanh chóng?

Để khắc phục tình trạng lún, nứt, nghiêng và các tình trạng khác của ngôi nhà, chủ đầu tư cần thuê các đơn vị, nhà thầu chuyên nghiệp. Họ sẽ giúp bạn tìm ra những phương pháp kỹ thuật phù hợp để đảm bảo sự vững chắc cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng muốn tránh những nơi kém uy tín khi thuê bộ dụng cụ thiết kế và sửa chữa.

Bạn nên chọn một nơi có các điều khoản và việc thực thi rõ ràng, đồng thời tuyệt đối cần tuân thủ các nhiệm vụ và giám sát cẩn thận. Bạn nên biết công ty và đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm và trách nhiệm để gửi nó đi sửa chữa.

Khi phát hiện tình trạng nhà bị lún, nứt, nghiêng dần trở nên nghiêm trọng, gia chủ nên dọn ra khỏi nhà ngay lập tức để đảm bảo an toàn cho mọi người. Sau đó gọi đội thợ chuyên xử lý phần móng khung nhà đến tiến hành sửa chữa. Họ sẽ có những phương án sửa chữa tốt nhất để nâng cao chất lượng ngôi nhà.

Trong trường hợp này, biện pháp sửa chữa tối ưu là gia cố nền, móng để có thể chịu được tải trọng lớn hơn. Tiếp theo, hệ thống móng được đưa vào sử dụng thủy lực để giữ ngôi nhà ở vị trí thẳng đứng. Đối với những ngôi nhà có dấu hiệu bị sập, nứt, nghiêng thì biện pháp tốt nhất là sửa chữa nhà.

Tuy nhiên có một gợi ý nhỏ là nếu móng nhà quá yếu thì gia chủ nên tiến hành xây nhà mới để tiết kiệm chi phí sau này. Nếu gia cố lại thì tình trạng công trình xuống cấp cũng chỉ diễn ra nhất thời rồi phải sửa chữa liên tục. Nó cũng khá đắt và không nhất thiết phải an toàn cho các gia đình.

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button