Dịch vụ mua nhà

Không Chứng Minh Được Thu Nhập Có Được Vay Tiền Mua Nhà?

Chứng minh thu nhập khi vay tiền mua nhà là băn khoăn của rất nhiều người có thu nhập trung bình, không có khả năng chi trả. Những câu trả lời được chia sẻ dưới đây sẽ giúp ích rất nhiều trong việc giúp bạn vay tiền mua nhà an toàn và thành công.

Với nhịp sống ngày càng phát triển, nhu cầu về nhà ở tại trung tâm các thành phố lớn ngày càng tăng cao. Do đó, nhu cầu mua nhà trả góp, thế chấp cũng tăng cao. Đây cũng là lý do khiến nhiều người vay tín chấp luôn băn khoăn, bối rối khi làm thủ tục xác nhận thu nhập.

Giấy xác nhận thu nhập khi vay tiền mua nhà là cơ sở để ngân hàng kiểm tra khả năng trả nợ của khách hàng. Vì vậy, khi ngân hàng cho vay phải dựa vào uy tín của khách hàng, nếu không chứng minh được thu nhập thì ngân hàng sẽ không đồng ý cho vay.

1. Không chứng minh được thu nhập có được vay thế chấp không?

Hiện nay, nhiều kênh thông tin quảng bá cho vay không cần chứng minh thu nhập đã gián tiếp hoặc trực tiếp tác động đến tâm lý người vay mua nhà nói riêng và vay tín chấp nói chung.Tuy nhiên, trên thực tế, vay tín chấp không cần chứng minh thu nhập chỉ xảy ra trong các trường hợp sau:

– Ngân hàng giải ngân cho vay không cần chứng minh thu nhập trong thời gian rất ngắn (1-3 tháng). Tuy nhiên, không phải cho toàn bộ thời gian vay.

– Quảng cáo không trung thực do nhân viên ngân hàng đưa ra nhằm lôi kéo khách hàng sử dụng dịch vụ dưới áp lực doanh số. Tuy nhiên, yêu cầu chứng minh thu nhập vẫn là điều kiện bổ sung khi làm hồ sơ vay.

– Ngoài ra, khách hàng có thể vay nóng, tín dụng đen mà không cần chứng minh thu nhập (có trường hợp chỉ cần CMND). Tuy nhiên, lãi suất cao, có khi 60-80%/tháng, có khi chỉ 5%/ngày (khách hàng không nên sử dụng dịch vụ này).

2. Giới hạn chứng minh thu nhập tối thiểu

Giới hạn chứng minh thu nhập tối thiểu tùy từng ngân hàng mà mức thu nhập yêu cầu khác nhau. Hầu hết các ngân hàng đều yêu cầu chứng minh thu nhập ít nhất 150% số tiền trả tối đa hàng tháng.
Ví dụ:

Khi khách hàng phải trả nợ và lãi khoảng 10 triệu mỗi tháng thì mức chứng minh thu nhập phải từ 15 đến 17 triệu. Con số này nhằm đảm bảo khả năng thanh toán và chi phí sinh hoạt của người đi vay.

3. Tiêu chuẩn mua trả góp an toàn

Khi mua nhà trả góp, người mua cần tính toán và lưu ý những điểm sau:

– Vay mua nhà bao nhiêu là an toàn? Khoản vay có bảo đảm là khoản vay có phạm vi tối đa từ 30% đến 50% giá trị căn nhà.

– Được lựa chọn mua nhà trả góp với chủ đầu tư uy tín, có quan hệ tốt với ngân hàng đã vay vốn mua nhà.

– Hợp đồng mua bán nhà cần chặt chẽ, chi tiết, rõ ràng, hợp lý và được pháp luật bảo vệ.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button