Dịch vụ mua nhà

Lưu Ý Khi Mua Nhà Lần Đầu – Chia Sẻ Chi Tiết

Bạn phải tiết kiệm trong một thời gian dài để mua một ngôi nhà mới? Nhưng mua nhà là việc trọng đại nên cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi quyết định để tránh những sai lầm đáng tiếc.

Cố gắng mua một ngôi nhà mà bạn không thể mua được

Sở hữu nhà cao cửa rộng là mơ ước của nhiều người, nhưng đừng để mắc nợ vì lỡ mua phải nhà vượt quá khả năng chi trả. Đặc biệt với những người mua nhà lần đầu, thiếu kinh nghiệm mua bán nhà đất và vay vốn ngân hàng thì cần phải lựa chọn kỹ càng. Các chuyên gia cho rằng người mua nhà không nên vay quá 30% giá trị căn nhà để tránh căng thẳng tài chính nghiêm trọng.

Không lên kế hoạch chi phí trước

Chỉ cần trả toàn bộ giá của ngôi nhà và bạn có thể bắt đầu ổn định với môi trường xung quanh mới của mình! Đây là sai lầm mà nhiều người mua nhà lần đầu mắc phải. Chuyển đến nơi ở mới, nếu là nhà cũ, bạn cần phải trả tiền cho việc tân trang, sửa chữa, thuê, vận chuyển đồ đạc, v.v.

Lưu ý khi mua nhà lần đầu
Đối với những người lần đầu chuyển đến chung cư cần phải thích ứng với các loại phí dịch vụ hàng tháng như phí quản lý, phí bảo trì… để duy trì hoạt động chung của cộng đồng dân cư. Ngoài ra, bạn sẽ phải chịu một khoản phí hoa hồng nhỏ khi mua nhà qua môi giới. Vì vậy, nếu không lên kế hoạch trước cho những chi phí này, gia đình bạn có thể gặp một số khó khăn về tài chính trong những bước đầu định cư!

Xác định thời điểm mua nhà

Khi đã xác định được mục tiêu của mình, việc xác định thời điểm mua nhà cũng rất quan trọng. Khi xác định được thời điểm mua nhà, chúng ta sẽ có kế hoạch tiết kiệm cụ thể và sắp xếp thời gian để mua nhà.
Giá nhà khó ước tính chính xác 100% nên nếu bạn có trong tay khoảng 70% giá trị căn nhà thì hãy nhanh chóng quyết định mua. Ngôi nhà tất nhiên đã được kiểm tra cẩn thận. Nếu bạn không quyết định và do dự, giá có thể tăng lên. Khi đó sẽ không đủ tiền để mua nhà.
Trên thực tế, ngày nay nhiều người đang lựa chọn các giải pháp tài chính thông minh hơn. Họ không cần đợi đủ tiền mới mua nhà mà sẽ chọn phương thức mua nhà trả góp dự án, không cần thế chấp tài sản khác, không cần thế chấp ngân hàng đối ứng. Nhưng cũng cần phải có khoảng 50-70% giá trị căn nhà thì tôi mới quyết định mua, và phải có khả năng tài chính ổn định để đảm bảo sau khi trả hết nợ ngân hàng hàng tháng vẫn đủ chi phí sinh hoạt. .

Mục đích mua nhà là gì?

Nhiều người mua nhà chỉ để ở hoặc kinh doanh, nhưng cũng có người mua nhà để ở, kinh doanh hoặc mua để đầu tư sinh lời. Cần xác định lựa chọn đúng ngay từ đầu.
Loại nhà để lựa chọn: nhà phố hay biệt thự, nhà liền kề mới hay cũ, chung cư hay shophouse?
Hoặc chúng ta xem xét thêm các yếu tố như: nhà cần bao nhiêu phòng, thiết kế ra sao, hướng nào tốt cho bản mệnh theo phong thủy.

Không dự đoán chi phí phát sinh

Ngoài tiền mua nhà, còn có những khoản chi khác cần dự trù như phí môi giới, bảo trì nhà, thuê nhân công hay mua thêm đồ gia dụng do bạn chưa có nhiều kinh nghiệm mua nhà.

Lưu ý khi mua nhà lần đầu
Nếu không được tính toán cẩn thận, chi phí phát sinh sẽ vượt quá ngân sách. Cứ tưởng mua nhà giá rẻ vẫn có lãi nhưng tính ra thì chi phí bỏ ra quá nhiều, tiền mất tật mang.

Không xem xét kỹ vị trí xây nhà

Vị trí của ngôi nhà là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến giá trị ngôi nhà và chất lượng cuộc sống hàng ngày của gia đình. Nhiều người khi mua nhà không suy nghĩ kỹ, nhà họ mua quá xa, muốn đến trường học, siêu thị, bệnh viện, cây xăng và các tiện ích công cộng cần thiết khác thì phải di chuyển rất xa. Hoặc ngôi nhà mua không hợp với phong thủy của gia chủ, mảnh đất không cân xứng sẽ gây ra nhiều rắc rối cho gia đình sau này.

Đặt quá nhiều mục tiêu lớn cùng một lúc

Lưu ý khi mua nhà lần đầu

Nếu chưa đủ tiềm lực tài chính, bạn nên phân bổ và sử dụng tiền một cách có kế hoạch. Không cần phải mua nhà và mua xe cùng lúc, điều đó sẽ chỉ mang lại cho bạn gánh nặng tài chính mà thôi! Với những mục tiêu hay khoản đầu tư lớn, bạn cần phải có kế hoạch rõ ràng, điều này không chỉ giúp giải tỏa căng thẳng mà còn tạo cơ hội để bạn lựa chọn và suy nghĩ thấu đáo hơn.

Không kiểm tra kỹ khi nhận nhà

Đừng để vẻ bề ngoài đánh lừa bạn! Trong trường hợp mua nhà ở hiện hữu, việc nghiệm thu bàn giao nhà là rất cần thiết, đây là điều cần làm để bảo vệ quyền lợi của người mua nhà. Các chi tiết như sàn gỗ, kính cường lực, len tường thường gặp vấn đề về chất lượng, người mua nên kiểm tra kỹ. Nếu bạn đang mua một ngôi nhà bán lại, việc kiểm tra kỹ lưỡng ngôi nhà có thể giúp thương lượng giá với người bán. Ai biết được, hãy nỗ lực “quét” ngôi nhà và bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button