Dịch vụ mua nhà

Mua Nhà Ở Mỹ Cần Phải Có Những Gì? [Giải Đáp]

bạn có sống ở Mỹ không Bạn đang có ý định mua nhà ở Mỹ? Tuy nhiên, việc mua nhà ở Mỹ không hề đơn giản. Do luật pháp ở Mỹ khá phức tạp nên quy trình mua nhà ở Mỹ cũng phức tạp và cần xem xét nhiều yếu tố khác nhau. Vì vậy, nếu muốn mua nhà ở Mỹ, bạn cần chuẩn bị những nội dung được tóm tắt trong bài viết tiếp theo.

Thu nhập bao nhiêu thì mua được nhà ở Mỹ?

Thu nhập là điều kiện tiên quyết để mua nhà ở Hoa Kỳ và nên là mối quan tâm đầu tiên của bạn. Giá nhà ở Mỹ liên tục tăng theo thời gian: Năm 2014, giá nhà ở Mỹ dao động từ 230.000 – 900.000 USD nhưng đến năm 2017, con số này đã tăng lên 300.000 – 1,02 triệu USD, tùy khu vực.

mua nhà ở mỹ
Theo tính toán của giới địa ốc Mỹ, để mua được nhà ở Mỹ, thu nhập bình quân hàng năm của một người hoặc một gia đình phải từ 51.000 USD đến 200.000 USD. Người Việt muốn mua nhà ở Mỹ cũng cần có mức thu nhập này.

Giải pháp cho người Việt mua nhà tại Mỹ

Tại Hoa Kỳ, có ba cách chính để mua nhà:

  • Tất cả chỉ cần một thẻ tín dụng để mua trực tiếp. Tuy nhiên, hình thức này được sử dụng bởi nhiều doanh nghiệp hơn người dân.
  • Mua trả góp thẻ tín dụng ngân hàng.
  • Mua nhà trả góp ở Mỹ đứng tên người khác.

Nếu bạn không có đủ tiền để mua một lần, bạn có thể trả góp. Hầu hết những người Mỹ mới kết hôn hoặc có thu nhập bình thường đều chọn hình thức mua nhà trả góp, đây là cách tốt nhất để họ ổn định công việc, cuộc sống và gia đình. Mua nhà trả góp ở Mỹ thường quy định trả trong vòng 20 năm, theo quy định này, thu nhập tối thiểu mỗi người cần là 31.962 USD/năm, số tiền trả góp hàng tháng khoảng 746 USD (khoảng 17 triệu đồng). ) / nhà, và giá trung bình là 140.000 đô la Mỹ ( số liệu mới nhất 2017).

mua nhà ở mỹ
Tuy nhiên, để có thể trả góp, bạn phải là thường trú nhân và là công dân Hoa Kỳ. Thông thường, thời gian để hoàn tất một khoản trả góp cho gia đình là từ 20 đến 30 năm. Và trước khi mua trả góp phải đặt cọc trước 20% giá trị căn nhà. Số tiền này sau đó được trả hàng tháng.

Các bước mua nhà

Người Việt nên tìm hiểu thêm kinh nghiệm mua nhà Mỹ, và chuẩn bị các bước mua nhà Mỹ theo từng giai đoạn sau đây để giúp bạn áp dụng hiệu quả trong quá trình mua nhà:

Xác định nơi mua nhà

Hoa Kỳ là một quốc gia rộng lớn với 50 tiểu bang và 20.000 thành phố. Việc mua nhà ở đâu phụ thuộc vào công việc, khả năng tài chính và mục đích của mỗi người. Ví dụ: Nếu muốn tốt cho việc học của con bạn, có thể kể đến các trung tâm giáo dục học đường nổi tiếng ở Mỹ như Bang Washington, Bang California, Bang Texas, Bang Oregon, v.v. phát triển, nên chọn những thành phố có tiềm năng kinh tế lớn như California, New York. Nếu bạn muốn sống một cuộc sống thoải mái ở một nơi lý tưởng thì những thành phố có phong cảnh đẹp và khí hậu ôn hòa như Hawaii, San Diego, Los Angeles, San Francisco sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn.

Chuẩn bị ngân sách

Để có thể dễ dàng mua nhà ở Mỹ, bạn cần xác định xem mình có thể mua được bao nhiêu tiền. Tuy nhiên, các ngân hàng sẽ chủ yếu xem xét thu nhập, tín dụng và nợ để xác định loại khoản vay. Bạn phải có thu nhập ổn định và các khoản thanh toán không được vượt quá 38% tổng thu nhập hàng tháng của bạn. Bạn sẽ cần một khoản đặt cọc bằng tiền mặt để trang trải phí hợp đồng và 20% giá trị của ngôi nhà.

Tìm môi giới bất động sản uy tín

Mua nhà ở Mỹ khác với mua nhà ở Việt Nam là phải qua trung gian. Môi giới bất động sản sẽ giúp bạn hoàn tất thủ tục và giấy tờ mua nhà một cách nhanh nhất. Và tránh bị lừa và tránh băng đỏ không cần thiết.

mua nhà ở mỹ

Đàm phán và ký kết hợp đồng

Khi bạn đã tìm thấy ngôi nhà mà mình đang tìm kiếm, bạn sẽ cần thương lượng với đại lý của mình để nhận được giá tốt từ người bán. Sau khi thỏa thuận được chấp nhận, người môi giới của người bán sẽ ký hợp đồng. Việc xem xét các điều khoản trong hợp đồng mua nhà ở Mỹ sẽ giúp bạn có được những kiến ​​thức cần thiết trước khi mua nhà. Bạn cần xác định xem ngôi nhà có bị hư hỏng hay không. Thu nhập thanh lý hợp đồng có đảm bảo không? Rà soát xem các điều khoản có bị vi phạm hay không để có cách giải quyết phù hợp.

Thuê một người định giá nhà

Trước khi bạn có thể trả tiền, bạn cần biết tình trạng của ngôi nhà của bạn. Do đó, cần phải có một thẩm định viên độc lập để đánh giá tổng thể các vấn đề về ngôi nhà, vật liệu, hệ thống điện và sưởi ấm. Bạn có thể cần người bán khắc phục một số vấn đề với ngôi nhà trước khi bạn chuyển đến. Từ đó bạn có thể thương lượng chặt chẽ hơn với người bán. Nó thường mất hơn hai giờ và chi phí khoảng $300 đến $1000.

Ký hợp đồng và đóng

Hai bên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng. Bạn sẽ cần phải trả tiền cho đại lý bất động sản và thẩm định viên của bạn để mua nhà. Sau đó, bạn luôn có thể chuyển đến ngôi nhà mới của mình.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button