Dịch vụ mua nhà

Những Điều Bạn Cần Biết Về Thuế Mua Nhà Ở Hoa Kỳ

Hiện nay, sở hữu một căn nhà tại Mỹ không chỉ là mong muốn của người Việt định cư tại Mỹ mà còn là xu hướng tích lũy tài sản của nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên, quy định về thuế nhà đất ở Mỹ rất khác so với ở Việt Nam. Bài viết này sẽ cung cấp tất cả những thông tin quan trọng mà bạn cần biết về việc sở hữu một ngôi nhà tại Hoa Kỳ.

Thuế bất động sản Hoa Kỳ bao gồm những gì?

Mỹ là một trong những quốc gia có thị trường bất động sản tăng trưởng ổn định trong những năm gần đây. Chính vì điều này, nhiều nhà đầu tư Việt Nam đã nhanh chóng chớp lấy cơ hội sở hữu bất động sản Mỹ vĩnh viễn. Còn tại Việt Nam, nộp thuế cũng là nghĩa vụ của công dân có nhà tại Mỹ.
Giống như các loại thuế khác, thuế nhà ở của Hoa Kỳ được điều chỉnh bởi luật thuế của tiểu bang cũng như chính quyền cấp tỉnh và thành phố. Ngoài ra, ở một số khu vực nhất định, chủ sở hữu bất động sản có thể phải trả các loại thuế bổ sung, chẳng hạn như thuế phát triển cơ sở hạ tầng hoặc phí hiệp hội nhà ở.
Cụ thể, bạn không phải trả thuế bán hàng khi mua bất động sản thương mại hoặc nhà ở tại Hoa Kỳ. Điều đó có nghĩa là bạn chỉ trả những gì phù hợp với bạn. Lưu ý rằng không có sự phân biệt giữa tiền mặt hoặc chuyển khoản ngân hàng và giữa công dân Hoa Kỳ và người nước ngoài.


Tuy nhiên, người mua cần trả phí xử lý của công ty dịch vụ pháp lý chuyển nhượng, dao động khoảng 0,5% giá bán (ví dụ: nếu mua một căn nhà khoảng 500.000 nhân dân tệ, người mua cần trả phí xử lý là US $2,500).
Ngoài ra, thuế nhà ở Mỹ tuy mỗi bang sẽ có mức thuế nhà khác nhau, nhìn chung khoảng 1-5%/năm thì bạn phải đóng phần này. Ngoài ra, nếu nhà của bạn không được cho thuê (tức là không tạo ra thu nhập), bạn không phải nộp thuế thu nhập. Ngược lại, nếu cho thuê lại, bạn cần trả 12-20% lợi nhuận ròng (thuê-tất cả chi phí).
Bạn cũng sẽ phải trả phí cơ sở hạ tầng (mello-roos) và phí Hiệp hội gia đình (HOA) tùy thuộc vào nơi bạn sinh sống, nhưng không phải đối với nhà ở một gia đình.
Còn có một loại phí khác là phí môi trường trả cho các hoạt động đường phố và cống rãnh. Mức giảm giá là khoảng 80 đô la/căn nhà, hoặc thậm chí ít hơn nếu bạn sống một mình hoặc trong một căn hộ.
Bảo hiểm nhà cũng là một khoản phí khác cần đóng, tùy vào giá trị tài sản bạn sở hữu mà sẽ có những mức giá khác nhau, nếu tài sản bạn sở hữu trị giá 400.000 USD thì bạn cần đóng phí bảo hiểm, khoảng 1.200 USD/năm .
Nếu bạn vay tiền ngân hàng để mua nhà, tiền lãi của khoản vay sẽ được khấu trừ vào lợi nhuận kiếm được. Điều đó có nghĩa là thuế suất nhà đất ở Hoa Kỳ thấp hơn bình thường.
Đối với người bán nhà, ngoài việc trả phí chuyển nhượng 0,5% giá bán, bạn còn phải nộp thuế thu nhập (nếu có lãi). Tùy theo hoàn cảnh của người bán và đặc điểm của tài sản giao dịch, thuế suất dao động trong khoảng 12-18% giá lãi ròng (tức là giá bán – giá vốn và tất cả các chi phí sửa chữa, tân trang trong quá trình bán). buôn bán). tuổi thọ của tài sản).

Cân nhắc về thuế bất động sản của Hoa Kỳ

Khi sở hữu bất động sản tại Mỹ, người mua sẽ chịu sự điều chỉnh của hai luật thuế: liên bang và tiểu bang. Thuế liên bang được áp dụng thống nhất trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ, còn thuế các bang sẽ tùy từng địa phương mà có luật thuế riêng.


Có rất nhiều quy định chi tiết về thuế mua nhà tại Mỹ, bạn cần tìm hiểu kỹ, có thể tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia thuế để quá trình mua nhà diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng.
Cũng giống như vấn đề thuế bất động sản ở Mỹ, thủ tục pháp lý, thủ tục chuyển nhượng cũng cần có sự hỗ trợ của các chuyên gia, luật sư am hiểu luật bất động sản Mỹ. Dù bạn là công dân Mỹ hay người nước ngoài thì đều phải hoàn thành đầy đủ các thủ tục pháp lý như: Giấy tờ ràng buộc, Giấy tờ mua bán nhà, Giấy tờ mua bảo hiểm và các bảo hiểm liên quan,…
Không chỉ vậy, người mua cũng nên cầm giấy xác nhận chuyển nhượng để xác định quyền sở hữu, giá trị căn nhà để tránh những rắc rối không đáng có.
Chi phí mua, bán hoặc thuê nhà ở Mỹ

Mua nhà rồi cho thuê

Đây là phương thức đầu tư tương đối phổ biến ở Mỹ, phương thức đơn giản là trả một phần giá trị tài sản, phần còn lại vay ngân hàng, sau đó cho thuê tài sản để trả nợ. Vay và chờ bất động sản tăng giá. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng lợi nhuận gộp hàng năm thu được từ nhà cho thuê phải chịu thuế nhà ở Hoa Kỳ. Thuế này được tính sau khi trừ tất cả các chi phí và xấp xỉ 12% – 20% tổng lợi nhuận ròng.
Chính phủ Hoa Kỳ luôn khuyến khích quyền sở hữu nhà và cho thuê lại, điều này đã tạo ra nguồn cung bất động sản dồi dào và tạo ra những khoản tiền thuế khổng lồ cho chính phủ. Vì vậy, chính phủ Hoa Kỳ cho phép nhiều căn nhà được sở hữu và cho thuê cùng một lúc, sử dụng lợi nhuận từ căn hộ này để trả nợ cho căn hộ kia.

Chi phí mua/bán nhà ở Mỹ

Khi bán nhà ở Mỹ, người chủ cần trả phí chuyển nhượng tương đương 0,5% giá trị căn nhà, đồng thời phải trả thuế nhà ở Mỹ trên phần lợi nhuận của căn nhà so với khi mua, chiếm khoảng 12% % – 18% trên tổng lợi nhuận ròng (đã trừ mọi chi phí và tài trợ nhà ở).
Tuy nhiên, nếu bạn hoặc một thành viên trong hộ gia đình của bạn sống ở đó 2 trong 5 năm liên tiếp, thì đó sẽ được coi là nơi cư trú và được miễn thuế lợi tức $500.000 (người phối ngẫu sống chung) và $200.000 (người phối ngẫu sống chung) cho những người độc thân sống ở nhà).

Nếu bạn là người nước ngoài và thực hiện giao dịch mua bán hoặc cho thuê tại Hoa Kỳ, công ty dịch vụ pháp lý sẽ giữ 10% tổng giá trị tài sản cho đến khi bạn hoàn tất các thủ tục và nếu bạn đóng thuế đầy đủ, thuế nhà tại Hoa Kỳ của bạn sẽ được khấu trừ từ số tiền này khấu trừ và phần còn lại sẽ được chuyển cho bạn.
Nếu quyết định mua nhà tại Mỹ để sinh sống hoặc đầu tư, bạn vẫn sẽ phải đóng thuế, đặc biệt là thuế bất động sản. Với một hệ thống luật thuế nhiều tầng bậc như Hoa Kỳ, tốt nhất bạn nên tìm và lựa chọn một đơn vị có đủ chuyên môn và kinh nghiệm về hệ thống thuế và luật pháp của quốc gia này để tư vấn cho bạn một cách toàn diện, chính xác và đầy đủ nhất.

Kết Luận

Viva Consulting là công ty tiên phong cung cấp các dịch vụ bất động sản toàn diện cho các nhà đầu tư Việt Nam tại thị trường Mỹ. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những giải pháp đầu tư bất động sản hiệu quả giúp bạn hoàn tất thủ tục mua bán một cách dễ dàng. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được hỗ trợ miễn phí.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button