Sửa chữa nhà

Sửa Nhà Cấp 4 Hết Bao Nhiêu Chi Phí?

Hiện nay việc cải tạo nhà cấp 4 cũng là một trong những công trình được nhiều gia đình lựa chọn. Một phần lý do bởi đó là nơi lưu giữ những kỷ niệm hạnh phúc của gia đình. Mặt khác, đó cũng là một cách giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền hơn là phá bỏ một tòa nhà bốn tầng cũ để xây một tòa nhà cao tầng mới. Vậy sửa nhà cấp 4 hết bao nhiêu tiền? Xây nhà cấp 4 cần chuẩn bị những gì? Hãy xem bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu.

1. Tại sao bạn muốn xây nhà cấp 4?

Ngôi nhà cấp bốn cũ kỹ không còn phù hợp với thẩm mỹ Phong thủy và mục đích sử dụng của người hiện đại, cách tiết kiệm nhất là sửa chữa và cải tạo. Vậy tại sao phải xây nhà cấp 4?
Khôi phục lại một ngôi nhà cấp 4 có thể mang lại cho nó một diện mạo mới. Lâu dần, một ngày trời mưa bạn thấy mái nhà bị dột, trần nhà bị thấm nước, tường bong tróc, nứt nẻ… bạn phải làm sao? Việc xây dựng lại gây chấn động, kinh phí hạn hẹp, không đủ tiền để làm nhưng việc để một ngôi nhà như vậy sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sinh hoạt của gia đình.


Giải pháp hữu hiệu nhất là sửa nhà cấp 4 đó. Sửa nhà cấp 4 cũng có thể coi là một cuộc cách mạng làm thay đổi diện mạo của ngôi nhà. Các công ty cung cấp dịch vụ sửa chữa nhà tận nơi sẽ có biện pháp xử lý chuyên nghiệp, bài bản để xử lý các sự cố như chống thấm, rò rỉ nước, thấm nước; xử lý lún, nứt, nghiêng của nền móng, xây nhà 2 tầng thành 3 tầng -nhà tầng, sửa nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng… Nhằm mở rộng diện tích và không gian sống của ngôi nhà, biến nhà ngói lụp xụp thành căn hộ chung cư. Ngôi nhà rộng rãi về thẩm mỹ và phong cách hiện đại.

2. Những việc cần chuẩn bị trước khi trang trí nhà cấp 4

Trước khi tiến hành sửa chữa nhà cấp 4, bạn nên chuẩn bị những việc sau:

2.1 Khảo sát lại nền móng và lên phương án sửa chữa phù hợp

Móng nhà là bộ phận chịu lực của toàn bộ ngôi nhà, móng nhà mỗi nhà được thiết kế để chịu lực khác nhau. Khi bạn đang muốn tiến hành sửa chữa nhà cấp 4 của mình thì một trong những việc đầu tiên bạn sẽ làm đó là đo đạc và kiểm tra phần móng. Kiểm tra tổng lực mà móng chịu được, hiện trạng móng có bị nứt không? Có cần cắm thêm cột, dầm để gia cố móng không? Khảo sát chất lượng nền móng này được thực hiện bởi một kỹ sư địa chất có kinh nghiệm. Sau khi điều tra, phải cấp giấy chứng nhận.
Sau khi khảo sát phần móng, cần lập phương án sửa nhà thích ứng với thiết kế của ngôi nhà, khả năng chịu lực của phần móng, diện tích sử dụng trong tương lai, tác động đến môi trường, tác động đến hành trạng của ngôi nhà. Cộng đồng xung quanh…
Nếu sở hữu một ngôi nhà cấp 4 rộng rãi, bạn có thể áp dụng phương pháp cơi nới thêm phòng, khoét tường để sơn và sơn lại nội ngoại thất cho hợp với tuổi và mệnh của gia chủ, ốp lát gạch cho ngôi nhà. Nếu bạn có một ngôi nhà 4 tầng hướng ra đường, giải pháp duy nhất là nâng tầng và tăng diện tích sử dụng của ngôi nhà.
Sau khi khảo sát chất lượng móng, làm thủ tục xin phép sửa chữa nhà tại phòng quản lý xây dựng đất đai quận, huyện nơi có nhà cấp 4 cần sửa chữa. Nếu hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm thụ lý hồ sơ và trả kết quả sau 21 ngày làm việc, kể từ ngày thụ lý hồ sơ.

2.2. Dự toán kinh phí sửa chữa nhà cấp 4

Kinh phí là điều cần thiết cho bất kỳ công việc nào, dù lớn hay nhỏ. Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 tức là bạn phác thảo được các hạng mục có trong quá trình sửa chữa nhà, cũng như chủng loại và chi phí vật tư sử dụng. Bạn có thể tự lấy bảng giá hoặc nhờ đơn vị chuyên sửa chữa tại nhà.


Việc ước tính chi phí sửa chữa nhà cấp 4 sẽ giúp bạn chủ động trong công việc, không bị động trước mọi tình huống để đạt được tiến độ như mong muốn.

2.3.Tìm đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa nhà uy tín?

Cải tạo nhà của bạn cũng quan trọng như xây dựng một cái mới. Vì vậy, việc tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ bảo trì cửa cuốn Cấp 4 uy tín, chuyên nghiệp là một việc làm vô cùng cần thiết. Một đơn vị sửa chữa nhà uy tín sẽ mang đến cho bạn chất lượng kỹ thuật với thời gian sửa chữa ngắn nhất và giá cả cạnh tranh, tiết kiệm nhất.
Có nhiều cách để tìm đến công ty sửa nhà uy tín như thông qua người thân, bạn bè hoặc qua mạng internet. Trước khi lựa chọn đơn vị nào, bạn hãy dành chút thời gian tìm hiểu về công trình nhà cấp 4 cải tạo của đơn vị đó, xem chất lượng ra sao, khách hàng đánh giá thế nào, giá cả ra sao…

2.4. Thời gian dự kiến ​​bắt đầu bảo trì tại chỗ

Chi phí sửa chữa nhà cấp 4 hết bao nhiêu phụ thuộc rất nhiều vào thời điểm bạn quyết định bắt đầu và kết thúc. Thời điểm bắt tay vào làm tốt nhất là từ tháng 2 đến tháng 10 âm lịch hàng năm. Do đội xây dựng lúc này đông, nhân công không nhiều, vật liệu xây dựng không thiếu. Nếu chọn sửa nhà vào thời điểm cuối năm, bạn sẽ gặp phải tình trạng không tìm được thợ sửa, giá nhân công cũng có thể tăng cao, vật liệu xây dựng khan hiếm khiến giá vật liệu tăng cao. Thời gian sửa nhà càng ngắn thì chi phí sửa nhà càng thấp và ngược lại.

3. Dẫn chứng chi phí sửa chữa nhà cấp 4 kèm ví dụ cụ thể

Sau đây là những câu hỏi khách hàng đặt ra cho chúng tôi khi có dự định sửa nhà cấp 4 mời các bạn tham khảo: “ Hiện chúng tôi đang ở trong căn nhà cấp 4 cũ diện tích 5*9m, mái tôn và vách. 1 toilet, Nay tôi muốn cải tạo căn nhà này thành nhà có hơn 1 gác lửng, gồm 1 phòng làm việc + phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh. Tầng 1 gồm 1 phòng khách, 1 phòng bếp + ăn, 1 phòng ngủ và 1 nhà vệ sinh. Vậy tôi cần bao nhiêu cho dự án này? ”

  • Thi công cải tạo 2 phòng ngủ đơn giá khoảng 20.000.000đ
  • Thi công lắp đặt thiết bị vệ sinh 2 phòng tắm đơn giá khoảng 22.000.000đ
  • Đơn giá sơn lại tường nhà khoảng 8.400.000 VNĐ
  • Thiết kế lại cầu thang, ốp đá, làm lan can cầu thang đơn giá khoảng 18.000.000 vnđ

Tổng chi phí sửa chữa 4 tầng trên của ngôi nhà xấp xỉ 100 triệu đồng. Dựa vào từng ngôi nhà cụ thể, khách hàng xem mình cần thêm hạng mục nào, bớt hạng mục nào và tính toán lại chi phí để ước tính chi phí.

Kết Luận

Trên đây là những chia sẻ về một số thông tin liên quan sửa chữa nhà cấp 4 hết bao nhiêu tiền mà tôi muốn chia sẻ đến quý khách hàng bằng xây dựng tài khoản. Nếu bạn đang có ý định cải tạo, nâng cấp ngôi nhà cấp 4 của mình, đừng ngại gọi đến hotline của chúng tôi. Xây Dựng Số tên tuổi trong lĩnh vực thiết kế và thi công dịch vụ sửa chữa nhà luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những công trình sửa chữa nhà cấp 4 ấn tượng, đặc sắc và lâu dài nhất.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button