Thể Thao

Tất Tần Tật Về Đai Cố Định Cột Sống Mà Bạn Nên Biết

Đai thắt chặt và cố định cột sống hiện nay có rất nhiều loại thuộc nhiều thương hiệu không giống nhau xuất hiện trên thị trường. Chúng mang lại tác dụng rất hữu ích so với những ai bị những vấn đề về cột sống sườn lưng. Vậy bạn đã biết gì về chúng chưa, nếu chưa thì hãy cùng Shop chúng tôi tìm hiểu nhé.

Đai thắt chặt và cố định cột sống sẽ là 1 dụng cụ sử dụng để hỗ trợ điều trị những chứng bệnh có liên quan đến cột sống như: Cong vẹo cột sống, đau sườn lưng, thoái hóa cột sống hay chứng thoát vị đĩa đệm,… Đấy là sản phẩm được bác sĩ cho phép lưu hành và sử dụng hỗ trợ thắt chặt và cố định, điều trị những chứng bệnh về xương sống rất hiệu suất cao.

1. Những vấn đề cột sống thường gặp phải

1.1. Tổn thương cột sống

Chấn thương trực tiếp hoặc gián tiếp hoàn toàn có thể gây ra gãy xương sườn lưng. Loại gãy này dễ xảy ra ở người cao tuổi và bệnh nhân bị nhuyễn xương, ví dụ như loãng xương. So với khớp cổ chân, trật khớp thắt sườn lưng hiếm gặp. Nhưng chấn thương hoàn toàn có thể chèn ép tủy sống và gây yếu chi dưới và đại tiện không tự chủ.

Xem Thêm  Bệnh tim to là gì? Có nguy hiểm và có chữa được không?

1.2. Thoái hóa cột sống

Khi chúng ta già đi, khung người con người bị hao mòn (thoái hóa). Sự suy thoái này liên quan đến sinh hoạt cá thể và tính di truyền. Những phân tích đã chỉ ra rằng hút thuốc cũng là 1 bất lợi. Đĩa đệm thoái hóa dạng keo (bệnh thoái hóa đĩa đệm) nhô ra dưới áp lực, làm hẹp ống sống chứa tủy sống và rễ thần kinh (thoát vị đĩa đệm).

Do đĩa đệm của lớp đệm dạng gel bị mòn, tải trọng bất thường của xương tạo thành những gai xương, làm giảm không khí chứa những dây thần kinh.

Đai Cố Định Cột Sống

Thoái hóa cột sống

Sự mòn không đối xứng hoàn toàn có thể khiến cho cột sống bị cong hoặc chéo cánh sang một bên. Hiện tượng này được gọi là chứng vẹo cột sống thoái hóa. Thoái hóa còn gây mòn những khớp của cột sống (bệnh khớp đĩa đệm). Khiến cho thân đốt sống bị lệch khỏi đường truyền lực thông thường gọi là thoái hóa đốt sống cổ. Thoái hóa đốt sống cũng hoàn toàn có thể do chấn thương, hoặc sự gián đoạn cấu trúc ổn định của xương, xảy ra ở những bệnh nhân trẻ tuổi.

Hẹp ống sống thắt sườn lưng là 1 khoảng hẹp trong ống sống. Nó hoàn toàn có thể xảy ra khi mới sinh, hoặc quy trình cải tiến và phát triển của bệnh nhân cao tuổi trong nhiều năm. Phần phía trước của sự chèn ép khởi nguồn từ sự nhô ra của miếng đệm dạng gel (đĩa đệm), và sự cải tiến và phát triển quá mức cần thiết của dây chằng (dây chằng flavum) và khớp (khớp đĩa đệm) ở phía sau làm cho ống sống nhỏ hơn.

Xem Thêm  Các Câu Lạc Bộ Bóng Bàn Quận 7 Tốt Nhất

1.3. Nhiễm trùng và viêm cột sống

Nhiễm trùng cột sống là nguyên nhân thịnh hành của đau sườn lưng không cơ học. Nếu bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường hoặc những bệnh suy giảm miễn dịch khác, nhiễm trùng cột sống thường thịnh hành hơn. Căn nguyên của bệnh nhiễm trùng khởi nguồn từ áp xe nội tạng (chèn ép), hoặc nhiễm trùng mãn tính như bệnh lao. Nhiễm trùng cột sống rất đặc biệt quan trọng, ngoại trừ đau sườn lưng, không tồn tại triệu chứng nào khác. Bệnh nhân hoàn toàn có thể không sốt hoặc những triệu chứng tương tự như nhiễm trùng ở những phần tử khác của khung người.

Những bệnh nhân bị đau sườn lưng kiểu này nên tìm hiểu thêm chủ kiến ​​của bác sĩ chuyên khoa cột sống. Còn nếu như không được điều trị kịp thời, xương có khả năng sẽ bị phá hủy và to ra, dẫn đến cột sống mất ổn định và gây chèn ép dây thần kinh rất nguy hiểm.

Đau sườn lưng do viêm (phản ứng của khung người với những mô không giống nhau) thường gặp ở bệnh viêm cột sống dính khớp và viêm khớp dạng thấp.

1.4. Khối u cột sống

Những nguyên nhân ác tính khác của đau sườn lưng là những khối u cột sống. Những khối u hoàn toàn có thể bắt nguồn từ sự di căn (thứ phát hoặc di căn) của khối u trên sườn lưng hoặc những phần tử khác của khung người. Những khối u thường thì di căn ra sau bắt nguồn từ phổi, tuyến giáp, thận, tuyến tiền liệt và vú.

Nếu nghi ngờ hoặc gợi ý rằng hoàn toàn có thể có khối u, bác sĩ chuyên khoa cần triển khai một số trong những xét nghiệm để loại trừ khối u.

1.5. Dị dạng cột sống

Một số trong những cơn đau thắt sườn lưng hoàn toàn có thể do dị tật cột sống bẩm sinh hoặc mắc phải. Những dị tật này hoàn toàn có thể là chứng vẹo cột sống (kyphosis) hoặc dị tật bên.

Xem Thêm  1 hộp bún thịt nướng bao nhiêu calo? Ăn có béo không?

So với cột sống cân bằng thông thường, dị tật kéo căng một phần của thắt sườn lưng nhiều hơn nữa phần còn lại, gây đau thắt sườn lưng.

Có nhiều lý do dẫn đến những triệu chứng đau sườn lưng và cần được kiểm tra cụ thể. Thoái hóa cột sống với thể hiện đau sườn lưng nhẹ hoàn toàn có thể được chẩn đoán bằng phương pháp khám sức khỏe định kỳ. Sau khoản thời gian chẩn đoán, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị bệnh đau sườn lưng dựa trên tình trạng bệnh của khách hàng. Nếu đau sườn lưng nghiêm trọng, hoàn toàn có thể phải phẫu thuật xâm lấn cột sống. Nếu tình hình tiếp tục xấu đi, vui lòng đến phòng khám càng sớm càng tốt và được bác sĩ chỉnh hình chẩn đoán.

2. Tác dụng của đai thắt chặt và cố định cột sống

  • Ôm – giữ cho xương cột sống nằm ở vị trí thắt chặt và cố định, hạn chế được những vận động quá mức cần thiết gây tác động đến sườn lưng.
  • Những túi khí – thanh đánh giá được lắp vào phần thân đai sườn lưng cột sống có tác dụng giữ cột sống được thẳng cũng như điều chỉnh lại những đốt sống bị lệch, phòng ngừa tiến triển của những bệnh về cột sống như lệch đĩa đệm, thoát vị, cong, gù hay vẹo cột sống,…
  • Là thiết bị giúp hỗ trợ điều trị sau khoản thời gian phẫu thuật cột sống vùng thắt sườn lưng cực hiệu suất cao.
  • Hỗ trợ 1 lực hỗ trợ cho cột sống trong quy trình vận động, giúp người mắc bệnh đơn giản dễ dàng dịch chuyển hơn, nhất là trong thời kỳ đầu cấp.
  • Tạo ra 1 lực âm ngay từ bên trong, giúp giảm đi bớt những gánh nặng lên những khớp cùng đĩa đệm.

đai cố định cột sống

Đai thắt chặt và cố định cột sống mang lại tác dụng hỗ trợ hồi phục tuyệt vời

3. Đai thắt chặt và cố định cột sống gồm bao nhiêu loại?

3.1. Đai sườn lưng thắt chặt và cố định cột sống

  • Cơ chế sinh hoạt: Loại đai này sinh hoạt như những bó cơ, nhằm mục tiêu thắt chặt và cố định cũng như hạn chế sự dịch chuyển bất chợt của cột sống, hạn chế đi những cơn đau mọi khi người bệnh vận động, bảo vệ cột sống khỏi những chấn thương không mong muốn.
  • Đối tượng người sử dụng sử dụng: Người có những triệu chứng về cong vẹo cột sống (ở mức độ nhẹ) sau 1 khoảng thời hạn sử dụng sẽ hoàn toàn có thể trở về được như trạng thái thuở đầu. Nhân viên văn phòng, người có đặc thù công việc phải đứng – ngồi nhiều, lâu,… Người bị thoát vị đĩa đệm, đau thắt sườn lưng (đau sườn lưng dưới),…

đai cố định cột sống

Đai sườn lưng thắt chặt và cố định cột sống

3.2. Đai đánh giá cột sống

Loại đai này sẽ dành riêng cho những trường hợp bệnh nhân bị cong vẹo cột sống hay ai đang bị những biến chứng do bệnh thoát vị đĩa đệm để lại. Sử dụng loại đai đánh giá cột sống sẽ hỗ trợ cột sống người bệnh dần trở về với đường cong sinh lý thông thường (hình chữ S).

3.3. Đai kéo giãn cột sống sườn lưng

  • Hiệu quả: Đai kéo giãn cột sống sườn lưng là loại đai dùng để làm kéo giãn cũng như làm tăng thêm thêm {khoảng cách} ở giữa những đốt sống. Chúng mang lại tác dụng hỗ trợ trong việc điều trị những loại bệnh thoái hóa hay thoát vị.
  • Cơ chế sinh hoạt: Cơ chế sinh hoạt của loại đai này là kéo dãn {khoảng cách} giữa những đốt sống, áp lực của toàn bộ khung người lên vùng cột sống ở thắt sườn lưng sẽ giảm dần, dẫn đến rễ thần kinh vốn đang bị chèn ép được giải phóng. Chúng sẽ hạn chế được những cơn đau, nâng cao sự linh hoạt trong những vận động của khung người.
  • Đối tượng người sử dụng sử dụng: Người đau mỏi ở vùng sườn lưng do thao tác sai tư thế, người bị trật khớp, người bị đau nhức ở vùng sườn lưng, cột sống thắt sườn lưng, người mắc thoát vị hoặc vừa sau phẫu thuật cột sống sườn lưng.

đai cố định cột sống

Đai kéo giãn cột sống sườn lưng

4. Ưu điểm và cách sử dụng đai thắt chặt và cố định cho cột sống

Những loại đai cột sống này thường được làm từ những vật liệu không giống nhau như: Kim loại gia cố, vải tổng hợp, nhựa,…trong đó, những loại đai có vật liệu làm từ vải sẽ được nhiều tình nhân thích sử dụng hơn bởi chúng sẽ mang lại cảm hứng thoải mái, mềm mại và mượt mà hơn so với những loại vật liệu khác. Đai cũng có thể có những loại size tương thích cho nhiều đối tượng người tiêu dùng sử dụng. Gồm những size không giống nhau dao động từ S – XXL. Mỗi đai lại có những mức độ điều chỉnh tương thích, mang lại sự thoải mái nhất định cho những người dùng.

Cách sử dụng: Cách sử dụng loại đai này cũng rất đơn giản và giản dị, bạn chỉ việc tháo bỏ phần dây chun ở phía sau của đai rồi kéo căng đai ra. Đeo đai vào eo sao cho đúng tư thế. Điều chỉnh lại cho phù phù hợp với khung người, không để rộng quá nhưng cũng không nên quá siết chặt sẽ làm tổn thương vùng da quanh eo. Sau đó kéo dây chun hỗ trợ ở phía sau ở mức vừa đủ căng và dán về phía trước.

đai cố định cột sống

Vật liệu đai thắt chặt và cố định cột sống mềm mại và mượt mà, thoải mái

Nội dung bài viết trên đây hy vọng đã cung ứng cho chính mình những thông tin hữu ích về đai thắt chặt và cố định cột sống. Bạn cũng hoàn toàn có thể tập luyện hồi phục tính năng bằng những mẫu xe đạp tập quality hoặc quốc bộ nhẹ nhàng với máy chạy bộ tại chỗ đang được bày bán tại những shop của Tập đoàn lớn thể thao Dozegs. Với những phiên phiên bản xe đạp tập – Khả năng binh lực chắc chắn là sẽ giúp cho bạn mau chóng bình phục và có sức khỏe dẻo dai, bền chắc giống như các binh lực.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Dozegs – Thương hiệu thể thao tận nhà với những sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được người tiêu dùng tin dùng hàng đầu hiện nay. Khối hệ thống shop tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Dozegs với phương châm: “Sức khoẻ cho những người Việt là tiềm năng của cuộc đời tôi.”

Thắc mắc thường gặp


Thoái hóa cột sống là tình trạng như thế nào?

Khi chúng ta già đi, khung người con người bị hao mòn (thoái hóa). Sự suy thoái này liên quan đến sinh hoạt cá thể và tính di truyền. Những phân tích đã chỉ ra rằng hút thuốc cũng là 1 bất lợi. Đĩa đệm thoái hóa dạng keo (bệnh thoái hóa đĩa đệm) nhô ra dưới áp lực, làm hẹp ống sống chứa tủy sống và rễ thần kinh (thoát vị đĩa đệm).

Những nguyên nhân ác tính khác của đau sườn lưng là những khối u cột sống. Những khối u hoàn toàn có thể bắt nguồn từ sự di căn (thứ phát hoặc di căn) của khối u trên sườn lưng hoặc những phần tử khác của khung người. Những khối u thường thì di căn ra sau bắt nguồn từ phổi, tuyến giáp, thận, tuyến tiền liệt và vú.

Tác dụng chung của các đai cố định cột sống là ôm – giữ cho xương cột sống nằm ở vị trí thắt chặt và cố định, hạn chế được những vận động quá mức cần thiết gây tác động đến sườn lưng, thanh đánh giá được lắp vào phần thân đai sườn lưng cột sống có tác dụng giữ cột sống được thẳng cũng như điều chỉnh lại những đốt sống bị lệch, phòng ngừa tiến triển của những bệnh về cột sống như lệch đĩa đệm, thoát vị, cong, gù hay vẹo cột sống,…

Cách sử dụng loại đai này cũng rất đơn giản và giản dị, bạn chỉ việc tháo bỏ phần dây chun ở phía sau của đai rồi kéo căng đai ra. Đeo đai vào eo sao cho đúng tư thế. Điều chỉnh lại cho phù phù hợp với khung người, không để rộng quá nhưng cũng không nên quá siết chặt sẽ làm tổn thương vùng da quanh eo. Sau đó kéo dây chun hỗ trợ ở phía sau ở mức vừa đủ căng và dán về phía trước.

Những loại đai cột sống này thường được làm từ những vật liệu không giống nhau như: Kim loại gia cố, vải tổng hợp, nhựa,…trong đó, những loại đai có vật liệu làm từ vải sẽ được nhiều tình nhân thích sử dụng hơn bởi chúng sẽ mang lại cảm hứng thoải mái, mềm mại và mượt mà hơn so với những loại vật liệu khác. Đai cũng có thể có những loại size tương thích cho nhiều đối tượng người tiêu dùng sử dụng. Gồm những size không giống nhau dao động từ S – XXL. Mỗi đai lại có những mức độ điều chỉnh tương thích, mang lại sự thoải mái nhất định cho những người dùng.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button