Dịch vụ mua nhà

Thời Điểm Mua Nhà Đất Là Khi Nào? – [Giải Đáp]

Mua nhà là một quyết định quan trọng đối với tất cả mọi người. Vì vậy, việc mua nhà quanh năm cũng là một bài toán nan giải của khách hàng. Nếu đúng thời điểm, cả hai bên có thể có được một ngôi nhà đẹp với giá hợp lý.
Nếu không đúng thời điểm, tất nhiên giá mua của bạn sẽ tăng lên gấp mấy lần giá trị thực của nó. Vì vậy, bài viết này sẽ bật mí cho bạn bí quyết chọn thời điểm mua nhà hợp lý trong năm

Cuối năm là thời điểm hợp lý để mua bán nhà

Theo kinh nghiệm thị trường bất động sản nhiều năm, cuối năm là thời điểm nhộn nhịp nhất trong năm. Khi đó, chủ đầu tư sẽ tung hết sản phẩm tồn kho và mở bán những dự án đã hoàn thiện với mức giá và chính sách bán hàng hấp dẫn.
Kéo theo đó là tâm lý chung của người Việt, thường chọn an cư cuối năm để đón năm mới. Ngoài ra, tâm lý tiêu tiền trở nên mạnh mẽ hơn dẫn đến quyết định mua hàng dễ dàng hơn. Vì vậy, trong khi năm đó là một năm khó khăn cho thị trường bất động sản, cuối năm vẫn là thời điểm tốt nhất để mua nhà.
Mua nhà dịp cuối năm, cung vượt cầu nên chủ đầu tư có nhiều chính sách ưu đãi, khuyến mãi để thu hút khách hàng. Đây cũng là cơ hội để bạn tìm được một ngôi nhà phù hợp với túi tiền.

thời điểm mua nhà đất
Càng về cuối năm, thị trường chịu áp lực nguồn cung càng lớn, nhà đầu tư và người mua sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​việc điều chỉnh giá. Hơn nữa, hầu hết các mặt hàng mới ra mắt sẽ có các chương trình khuyến mãi được đầu tư mạnh (chiết khấu cao, không lấy lãi, tặng quà, rút ​​thăm trúng thưởng…) để kích thích sức mua.
Với rất nhiều sản phẩm trên thị trường, khách hàng thoải mái lựa chọn. Từ việc chọn chủ đầu tư uy tín đến chọn sản phẩm chất lượng và giá hợp lý. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá chú trọng vào những khuyến mãi hấp dẫn mà quên đi những yếu tố hàng đầu khi lựa chọn một sản phẩm bất động sản để mua: vị trí, giá bán, pháp lý, chủ đầu tư, tiện ích nội khu, ngoại khu, hạ tầng giao thông, v.v.
Do đó, nếu mua nhà vào thời điểm cuối năm, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn, chắc chắn mua được căn nhà ưng ý, giá tốt, nhiều chiết khấu, hậu mãi đi kèm.

Mua Nhà Trong Tháng Cô Hồn

Theo quan niệm của người xưa, những tháng như tháng 3 và tháng 7 là những tháng không nên làm việc gì quan trọng, nhất là mua nhà và chuyển nhà. Tháng 3 là tiết Thanh minh và tảo mộ, tháng 7 là tháng cô hồn nên lượng âm vào hai thời điểm này trong năm sẽ cao hơn nhiều so với các tháng khác, đặc biệt là tháng 7.
Đó là bởi vì truyền thuyết dân gian rằng vua của địa ngục sẽ mở cửa nhà tù để cho những con ma trốn thoát, và những con ma sẽ làm xáo trộn các sự kiện lớn của thế giới. Mọi người hạn chế làm những việc lớn trong tháng này để tránh rủi ro cho bản thân và gia đình.

thời điểm mua nhà đất
Chính vì vậy, thị trường BĐS rất e ngại hai thời điểm này trong năm, giá nhà đất thường giảm trong hai tháng này, các dự án BĐS cũng được chủ đầu tư tung ra hàng loạt theo kế hoạch. Các khách hàng như: mua nhà tặng tiền, tặng xe, tặng chuyến du lịch, chiết khấu 5-10% giá trị căn hộ… Đây là cơ hội cho cả nhà đầu tư và người mua ở. Nó rẻ hơn để mua một ngôi nhà hơn là sở hữu một ngôi nhà. thời gian khác trong năm
Tuy nhiên, khái niệm này không còn đáng ghét như xưa. Ngay cả với những nhà đầu tư nhỏ lẻ, mua vào tháng 3 và tháng 7 là thời điểm sở hữu nhà với giá tốt nhất, sau đó bán lại với giá cao hơn vào các tháng sau, và các thời điểm khác trong năm, mang lại lợi nhuận lớn. Còn đối với những người muốn mua nhà để ở, việc tìm một căn hộ vừa ý, giá tốt cũng là điều đáng cân nhắc, để không bỏ lỡ cơ hội sở hữu căn nhà ưng ý.

Mua nhà mùa mưa

Nhiều người cho rằng mua nhà vào mùa mưa là không thích hợp, bởi sẽ gặp bất tiện về mọi mặt do ảnh hưởng của thời tiết.
Tuy nhiên, nhiều chủ đầu tư cho rằng, mua nhà mùa mưa đúng là thuận lợi về mặt kinh tế cho khách hàng. Bởi trong mùa mưa, công việc và khối lượng thi công giảm xuống, chủ đầu tư có động lực hơn và dễ đàm phán giá hơn dựa trên yếu tố thời tiết.
Ngoài ra, trong mùa mưa, bạn còn có thể quan sát chất lượng ngôi nhà, địa hình công trình, giao thông đường sá, thoát nước, cơ sở hạ tầng,… một cách chính xác nhất. Điều này giúp bạn xác định xem nhà của bạn có an toàn hay không.

thời điểm mua nhà đất
Trong mùa mưa, khi mua nhà, bạn cũng nên kiểm tra chất lượng xây dựng bằng cách kiểm tra xem nhà có bị ngập không, khu vực mua có bị ngập hay không. Giao thông xung quanh ngôi nhà bị phong tỏa và hệ thống thoát nước được bảo vệ.

Mua nhà khi thị trường bất động sản lên ngôi

Nếu bạn đã từng nghĩ đến hoặc nghiên cứu về thị trường bất động sản, chắc hẳn bạn đã biết đến 4 giai đoạn của một chu kỳ: Phục hồi – Nóng lên – Hạ nhiệt – Đóng băng. Mỗi giai đoạn thường kéo dài 7-10 năm, tùy thuộc vào môi trường kinh tế.
Nếu thị trường bất động sản rơi vào thời kỳ đóng băng, lượng giao dịch sẽ bị đình trệ và phân tán. Điều này khiến cho sản phẩm bất động sản bị tồn kho, khi đó lượng hàng tồn kho sẽ giảm mạnh.
Vì vậy, bạn có thể theo dõi sự suy giảm của thị trường bất động sản và thu thập thông tin khi thời điểm đến. Khi kết thúc giai đoạn này, bất động sản sẽ bước vào giai đoạn phục hồi, trong đó các sản phẩm bất động sản tồn kho sẽ được các chủ đầu tư bán ra. Bán ra nhanh chóng với một mức giá cạnh tranh nhất.
Thời điểm này, bạn nên hết sức lưu ý để mua được căn nhà vừa ý, giá cả lại ưu đãi.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button