Dịch vụ mua nhà

[Top 5+] Các Lỗi Phong Thủy Thường Gặp Khi Xây Nhà

Khi xây nhà luôn phải chú ý đến các điều kiện Phong Thủy khác nhau để ngôi nhà được cân bằng, vượng khí, tạo tiền đề tốt cho cuộc sống. Ngoài điều kiện phong thủy về hướng nhà hay vị trí đặt phòng… thì 5 sai lầm phong thủy dưới đây cần tránh để không ảnh hưởng đến sinh khí trong nhà.

1. Trần tòa nhà ở lối đi quá thấp

Lối đi là khu vực kết nối các phòng, theo phong thủy ngôi nhà là nơi lưu thông không khí. Thiết kế mở cho phép không khí lưu thông trong nhà tốt hơn. Không chỉ lối đi phải rộng mà trần nhà cũng phải cao.
Nếu trần nhà quá thấp sẽ tạo cảm giác bí bách, trầm mặc và nặng nề, tài lộc kém. Không nên để rác rưởi ở lối đi, sẽ cản trở thông gió, gây ô nhiễm môi trường, không đón Tài thần vào nhà.

2. Ngôi nhà có mái dốc lớn

Việc thiết kế mái thái ít ảnh hưởng đến Phong thủy, nhưng không nên chọn nhà có mái dốc và dốc sẽ dễ làm vượng khí tràn vào nhà, làm giảm linh khí của ngôi nhà.
Bố cục của hai mái nhà quá nghiêng, dốc sẽ tạo thành góc quá nhọn, không có lợi cho việc tích tụ tài khí. Mái nhà quá nhọn cũng ảnh hưởng đến hướng phong thủy và không phù hợp cho nhà ở.

3. Phòng ngủ mái dốc

Phòng ngủ trên tầng thượng không nên để mái dốc hay có nhiều góc cạnh, đặc biệt thiết kế kiến ​​trúc nhà phố, biệt thự càng phải đẹp. Những không gian vuông vức sẽ tạo thêm sự khởi sắc cho ngôi nhà.

Không gian trên lầu dùng để xây phòng ngủ, nếu xây mái dốc dễ khiến tinh thần căng thẳng, dễ sa ngã, sinh ra nhiều điều thị phi, vì vậy không nên xây phòng ngủ trên mái lầu cao gần với mái dốc. Nên làm nhà kho hoặc khu chứa đồ.

4. Cầu thang đối diện cửa ra vào

Đây là một trong những yếu tốt mà ai cũng phải lưu ý khi xây nhà. Vì cầu thang và cửa không được đối diện nhau, kể cả cầu thang bộ hay thang máy. Vì ngược lại sẽ dẫn đến hao tài, của của, của cải. Cầu thang nên thiết kế thấp và không quá cao sẽ không có lợi cho việc đi lại cũng như lưu thông khí tốt trong nhà.
Cầu thang nên thiết kế dạng xoắn hoặc thẳng, cong, cong… để dễ đi lại và giúp khí lưu thông thoải mái hơn. Vị trí cầu thang nên kê sát tường để tiết kiệm diện tích.

5. Đèn treo đầu giường

Khi bài trí, sắp xếp nội thất trong nhà nên nhờ sự tư vấn của kiến ​​trúc sư chuyên về thiết kế nội thất để đảm bảo sắp xếp đồ đạc phù hợp với phong thủy. Đặc biệt đèn ngủ không được treo trên bàn làm việc là một điều phổ biến mà nhiều người không biết. Sử dụng ánh sáng có thể tạo cảm giác nặng nề, ảnh hưởng đến giấc ngủ và làm suy giảm sức khỏe. Vì vậy, nên thiết kế đèn cách xa đầu giường một chút, treo đèn ngủ loại nhỏ, ánh sáng yếu, không nên quá mạnh.

6. Đèn vàng ngoài hành lang

Không nên chọn màu vàng cho đèn ở lối đi, bởi màu vàng sẽ khiến bạn thiếu quyết đoán, óc phán đoán kém và dễ lãng phí tiền bạc. Ánh sáng trắng sẽ sáng hơn và tự tin hơn, dẫn đến những quyết định sáng suốt hơn. Đèn cũng nên chọn đèn hình tròn tượng trưng cho sự viên mãn, an lành.

7. Trung cung nên đặt ngay ngắn

Trung tâm của ngôi nhà, trung cung có thể bố trí phòng khách nhưng nhớ bố trí gọn gàng để không bị bí bách, ngột ngạt. Tránh đặt vật nặng ở giữa, tủ, bàn ghế nên kê sát vào tường để thuận tiện cho việc di chuyển mà không làm nặng không gian.
Trên đây là 7 lỗi phong thủy nhà ở bạn cần lưu ý khi cải tạo nhà để đảm bảo ngôi nhà của bạn có phong thủy tốt, may mắn. Xin kiến ​​trúc sư chuyên nghiệp tư vấn xây nhà!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button